สาวน้ำใจงาม จอดรถช่วยสุนัขจรจัดชักเกร็งนำส่งรักษา (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
สาวน้ำใจงาม จอดรถช่วยสุนัขจรจัดชักเกร็งนำส่งรักษา (ชมคลิป)

ชลบุรี-สาวน้ำใจงาม จอดรถช่วยสุนัขจรจัดชักเกร็งนำส่งรักษา

 

เมื่อเวลา11.00น.วันที่ 15 เม.ย.64 บริเวณปากซอยนาจอมเทียน 20 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ที่เกิดเหตุพบสุนัขพันธุ์ไทยสีน้ำตาลเพศผู้อยู่ในอาการชักเกร็งน้ำลายฟูมปากใบหน้ามีบาดแผล ขับถ่ายอุจระออกมาตลอด ที่ใบหน้ามีเลือดไหล พลเมืองดีที่พบเห็นเหตุการณ์ ได้ช่วยเหลือเบื้องต้น ต่อมาได้มี จนท.จากทางมูลนิธิ Animal Army Foundation ช่วยเหลือ ปกป้อง ป้องกัน มาร่วมช่วยเหลือและนำสุนัขส่งรักษายังคลีนิคสัตว์ที่ไกล้เคียง เพื่อทำการรักษา


จากการสอบถาม น.ส.วรรณณา แม็คเคนซี พลเมืองดี ที่ เข้าช่วยเหลือ สุนัขตัวดังกล่าวเล่าว่า ขณะที่ตนกำลังขับรถยนต์ไปทำธุระระหว่างนั้นได้พบเห็นสุนัขกำลังมีอาการชักเกร็ง กระโดด ไปมา มีเลือดไหลที่ใบหน้า จึงได้จอดรถและเข้ามาดูและทำการช่วยเหลือในเบื้องต้น ซึ่งทีแรกที่พบเห็นอาการก็คิดว่าสุนัขนั้นโดนวางยาเพราะพบว่าน้ำลายไหลชักเกร็งและมีอุจจาระไหลออกมาเรื่อยๆ จึงได้ไปซื้อไข่ไก่มาทำการกรอกปาก จนสักพักอาการของสุนัขเริ่มดีขึ้น จากนั้นทางด้าน น.ส.วรรณณา แม็คเคนซี พร้อมกับ จนท.จากมูลนิธิ Animal Army Foundation ช่วยเหลือ ปกป้องป้องกัน ได้ทำการนำสุนัขตัวดังกล่าวส่งรักษายังคลีนิครักษาสัตว์ที่ไกล้เคียง

น.ส.วรรณณา แม็คเคนซี พลเมืองดีกล่าวว่าตนเองนั้นเป็นคนรักสุนัขอยู่แล้วในขณะที่ผ่านมาเจอก็รู้สึกสงสาร จึงได้รีบเข้ามาช่วยเหลือ โดยล่าสุดสุนัขตัวดังกล่าวถึงมือสัตวแพทย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ทางคุณหมอบอกว่า ไม่ได้ถูกวางยาแต่มีอาการชักรุนแรง หมอฉีดยาบำรุงให้น้ำเกลือและให้ยาระงับประสาทเฝ้าดูอาการเบื้องต้นเพื่อทำการรักษาต่อไป ในด้านค่าใช้จ่ายเรื่องการรักษา เบื้องต้นทางด้าน น.ส.วรรณา แม็คเคนซี ได้ดำเนินการและส่วนของทางการรักษาต่อทางด้านคุณหมอเจ้าของคลีนิคแจ้งว่าจะดำเนินการให้ เนื่องจากสุนัขตัวดังกล่าวเป็นสุนัขจรจัด ไม่มีเจ้าของ


นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645,0945565622/086-3684323
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000