อุบลฯ เร่งปรับกลยุทธ์ ลดจำนวนผู้ป่วยนำเข้า และสกัดกั้นผู้ป่วยกระจายในพื้นที่ หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่ม 15 ราย รวมเป็น 76 ราย - ไทยเสรีนิวส์
อุบลฯ เร่งปรับกลยุทธ์ ลดจำนวนผู้ป่วยนำเข้า และสกัดกั้นผู้ป่วยกระจายในพื้นที่ หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่ม 15 ราย รวมเป็น 76 ราย

อุบลฯ เร่งปรับกลยุทธ์ ลดจำนวนผู้ป่วยนำเข้า และสกัดกั้นผู้ป่วยกระจายในพื้นที่ หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่ม 15 ราย รวมเป็น 76 ราย

 

วันที่ 14 เม.ย.64 ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี นายเกริกชัย ผ่องแผ้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี แถลงข่าวสถานการณ์โควิด – 19 จังหวัดอุบลราชธานี พบผู้ป่วยเพิ่ม 15 ราย รวมจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด – 19 รอบใหม่ 76 คน และกระจายอยู่ในพื้นที่ 10 อำเภอของจังหวัดอุบลราชธานี จำนวนผู้ป่วยสูงสุดอยู่ที่อำเภอเมืองอุบลราชธานีและอำเภอวารินชำราบ อำเภอเขื่องใน บุณฑริ พิบูลมังสาหาร โพธิ์ไทร เขมราฐ เดชอุดม ม่วงสามสิบ และเหล่าเสือโก้ก ทั้งหมดเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลและมีอาการไม่รุนแรง

ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยทำงานที่มีอายุระหว่าง 20 – 30 ปี เมื่อวิเคราะห์ประวัติเสี่ยงของผู้ป่วยทั้งหมดพบว่าเป็นกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงในกรุงเทพมหานครมากที่สุด รองลงมาเป็นกลุ่มสัมผัสผู้ป่วยยืนยันและมีประวัติเที่ยวสถานบันเทิงในอุบลราชธานี และมีบางส่วนที่มีประวัติสัมผัสผู้ป่วยยืนยันจากเชียงใหม่และกรุงเทพมหานคร

รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า สิ่งที่จังหวัดอุบลราชธานีต้องเร่งดำเนินการขณะนี้ คือการลดจำนวนผู้ป่วยนำเข้า และสกัดกั้นผู้ป่วยกระจายในพื้นที่ จึงขอความร่วมมือประชาชนในจังหวัดอุบลราชธานีอยู่บ้าน หยุดเชื้อ ลดการเดินทาง หากจำเป็นขอให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด ด้วยการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือบ่อยๆ ด้วยน้ำหรือแอลกอฮอล์ รักษาระยะห่าง ตรวจวัดอุณหภูมิ

สำหรับมาตรการคัดกรองบุคคลเข้าพื้นที่ ขอความร่วมมือผู้ที่มาจากพื้นที่เสี่ยง ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ นครปฐม เชียงใหม่ กักตัวเพื่อดูอาการ 14 วัน และสแกนแอปพลิเคชั่นไทยชนะและฮักอุบลเมื่อเข้าพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี รวมทั้งความร่วมมือคณะกรรมการโรคติดต่อระดับอำเภอได้รายงานผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด -19 เพื่อช่วยเหลือเยียวยาต่อไป

กิตติภณ เรืองแสน / ข่าว
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

คณะเกษตรศาสตร์ ม.อุบลฯ โชว์นวัตกรรมปลูกมะเขือเทศเชอรี่อินทรีย์ 1 ต้น ออกผล 4 พันลูก
ประธานชวน!!!ลงพื้นที่กระบี่มอบหน้ากากอนามัยและชุดพีพีอีให้ผู้ปฏิบัติเสี่ยงและบุคลากรทางการแพทย์ (ชมคลิป)
เกษตรฯ ผุด “โครงการตู้เย็นข้างบ้านต้านภัย COVID-19 หนุนสร้างแหล่งอาหารในครัวเรือน หวังบรรเทาผลกระทบวิกฤตเศรษฐกิจ
เมื่อเอกชนร่วมสานฝัน มติสมัชชาสุขภาพฯ ‘การจัดการและพัฒนาที่อยู่อาศัย ชุมชน และเมืองเพื่อสุขภาวะ’
"เกษตรกรบ้านผาสิงห์" ทำเกษตรพอเพียงตามแนวพระราชดำริ พัฒนาพึ่งตนเองเสริมรายได้สร้างอาชีพ
ผู้ว่าฯ อยุธยา ตรวจเยี่ยมการตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุก (Active case Finding) เร่งตรวจหาผู้สัมผัสในตลาดวังน้อยเมืองใหม่
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000