มทภ.4 ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ สร้างความมั่นคงปลอดภัยให้แก่พี่น้อง ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในพื้นที่นราธิวาส - ไทยเสรีนิวส์
มทภ.4 ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ สร้างความมั่นคงปลอดภัยให้แก่พี่น้อง ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในพื้นที่นราธิวาส

ผบ.ฉก.นราธิวาส ให้การต้อนรับ แม่ทัพภาคที่ 4 ตรวจเยี่ยมด่านตรวจ จุดตรวจ ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ปฏิบัติภารกิจสร้างความมั่นคงปลอดภัยให้แก่พี่น้องประชาชน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในพื้นที่ จังหวัดนราธิวาส

 

พลตรีไพศาล หนูสังข์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15 / ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ให้การต้อนรับ พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางตรวจเยี่ยมจุดตรวจ และตรวจความเรียบร้อยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการ ควบคุมการแพร่ระบาด ไวรัสโควิด 19 ที่ได้งดให้จัดงานสงกรานต์ที่มีการสังสรรค์ หรือสาดน้ำกันในแต่ละพื้นที่ ซึ่งอาจจะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรค ตลอดจนการรักษาความมั่นคงปลอดภัยในพื้นที่แก่พี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์

โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางไปยังจุดตรวจบ้านโคกสยา อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน และเน้นย้ำมาตรการ ในการคัดกรองบุคคลรวมไปถึงยานพาหนะ เข้าออกในพื้นที่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ให้เกิดความสงบเรียบร้อย และเป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ตลอดจนกำชับเจ้าหน้าที่ทุกนายต้องเป็นแบบอย่างให้แก่พี่น้องประชาชน ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันตนเองอย่างเข้มงวดตลอดการปฏิบัติงาน ก่อนมอบสิ่งของอุปโภคบริโภค รวมไปถึงเวชภัณฑ์ในการป้องกันตนเองแก่เจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพรานที่ 4806 กรมทหารพรานที่ 48 ที่ปฏิบัติหน้าที่ยังจุดตรวจดังกล่าว

ต่อมาแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางไปยังด่านท่าข้ามทางธรรมชาติตันหยงมะลิ อำเภอสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงาน ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจรยุทธ ของกองร้อยทหารราบที่ 15122 หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 30 ที่ทำหน้าที่เฝ้าระวังตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย พื้นที่ติดลำน้ำด้านอำเภอสุไหงโกลก โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้ ตรวจเยี่ยมฐานปฏิบัติการ ที่ตั้งของชุดปฏิบัติการจรยุทธ โดยได้เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติการให้มีความตื่นตัว ระมัดระวังตนเองให้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ และสร้างความปลอดภัยของชุดอยู่เสมอ ให้มีความแข็งแกร่งในสภาวะเหตุการณ์ทุกรูปแบบ ผ่านกระบวนการมีส่วนร่วม เพื่อสร้างความอุ่นใจและความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่

ข่าว/กรียา/นราธิวาส
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000