ข่าวสด เปิดตัว “ลุ้นเชียร์รับโชค ข่าวสด ซีเกมส์ 2019”

ข่าวสด เปิดตัว “ลุ้นเชียร์รับโชค ข่าวสด ซีเกมส์ 2019” 

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ที่ บริษัท ข่าวสด จำกัด นายฐากูร บุนปาน กรรมการผู้จัดการบริษัท มติชน จำกัด มหาชน เป็นประธานแถลงข่าวกิจกรรม “ลุ้นเชียร์รับโชค ข่าวสด ซีเกมส์ 2019” ร่วมเชียร์และติดตามผลงานนักกีฬาไทย ผ่านกิจกรรมร่วมสนุกตัดคูปองจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด มติชน และประชาชาติธุรกิจ ลุ้นรางวัลใหญ่รถยนต์ All New MG3 1.5X Sunroof (twotone) และอื่นๆอีกมากมาย โดยมี พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย, “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทย, พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย, นายสมพร ใช้บางยาง นายกกีฬาสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ผู้จัดการทีมมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย และตัวแทนผู้สนับสนุนมากมาย

ด้านพลตรีจารึก อารีราชการัณย์ รองประธาน และเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยเผยว่า นักกีฬาไทยมีความพร้อมมาก และถึงเวลานี้น่าจะพร้อมแล้ว แต่ว่าคนอื่นจะพร้อมมากกว่าเราหรือไม่ คงต้องไปดูผลงานกันที่ฟิลิปปินส์ เชื่อว่านักกีฬาไทยจะทำหน้าที่ได้อย่างสุดฝีมือกันทุกคน
ส่วน นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทยเผยว่า เหรียญทองที่ 70 นั้น ผมมั่นใจว่าเกินแน่นอน เพราะฟิลิปปินส์จัดมากถึง 56 กีฬา กีฬาเพิ่มมากขึ้น โอกาสที่เราจะได้นั้นเมื่อคำนวนดูความพร้อมคร่าวๆมีความเป็นไปได้ สิ่งที่น่ากังวลคือฟิลิปปินส์จัดถึง 4 เมือง ต้องมีทีมดูแลออฟฟิศ แพทย์ กายภาพ ต้องแยกทีมไปดูแลนักกีฬาไทย มีปัญหาเรื่องการเดินทางในแต่ละเมืองอีกด้วย


ขณะที่ พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย จักรยานเป็นกีฬาที่ฟิลิปปินส์คาดหวัง เราต้องไปแข่งบนเขาเส้นทาง 13 กม.สุดท้าย ซึ่งเราแทบไม่มีข้อมูลเลย จึงส่งเจ้าหน้าที่ทีมไปสอดแนม และนักกีฬาไปฝึกซ้อมที่ฟิลิปปินส์เป็นเวลา 1 สัปดาห์อย่างเงียบๆ โดยไม่ให้ใส่ชุดทีมชาติไทย แต่ใส่เสื้อฟิลิปปินส์ เพื่อไม่ให้เขารู้ ก่อนจะนำข้อมูลที่ได้มาปรับใช้ในเมืองไทยคือเส้นทางที่ดอยสุเทพ ซึ่งถือว่าใกล้เคียงมากๆ นอกจากนี้เรายังมีความหวังจาก ดาวน์ฮิลล์ ชาย – หญิง แต่การไปแข่งที่ฟิลปปินส์ อะไรก็เกิดขึ้นได้ ตั้งเป้าไว้เบื้องต้นประมาณ 2 เหรียญทอง
ส่วน นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอล เผยว่า ซีเกมส์ไม่ใช่กีฬาเล็กๆ มันคือศักดิ์ศรี มีคนถามว่าทีมหญิง เราจะส่งชุดใหญ่ไปหรือเปล่า เราเลือกจะส่งชุดที่ดีที่สุด เพื่อเป็นการซ้อมสำหรับคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ในฤดูกาลหน้าเช่นเดียวกับทีมชายที่มั่นใจว่าจะรักษาแชมป์ไว้ได้
ขณะที่ นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ผู้จัดการทีมมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยเผยว่า ทีมมวยฟิลิปปินส์ได้ แมนนี่ ปาเกียว มาติวเข้มให้เป็นระยะๆด้วย เพราะมวยเป็นอีกกีฬาที่เขาเอาจริง อยากเรียนว่า ซีเกมส์ไม่หมู แต่ถ้าอยากไปจะไปถึงโอลิมปิกได้ ต้องผ่านซีเกมส์ให้ได้ก่อน มวยสมัยนี้ไม่ง่ายสูสีกันมาก มีโอกาสแพ้ชนะได้เสมอ เราส่งชาย 6 หญิง 6 ประเมินแล้วเราควรจะได้สัก 5 เหรียญทองเป็นอย่างน้อย เราทำมวยไว้ก็ต้องทำให้ดีที่สุด ต่อยให้เยอะ ให้หนัก ให้ขาด ปลายไม่แผ่ว แพ้ชนะคนไทยจะตัดสินเอง
สำหรับกิจกรรม “ลุ้นเชียร์รับโชค ข่าวสด ซีเกมส์ 2019” เปิดให้ผู้อ่านร่วมสนุกตัดคูปองจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด มติชน และประชาชาติธุรกิจ พร้อมเขียนชื่อที่อย่รู่วมทายผล “ทีมชาติไทยจะคว้าเหรียญทองได้มากกว่าหรือน้อยกว่า 70 เหรียญทอง” ตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 11 ธันวาคม โดยมีรางวัลที่ 1 รถยนต์ All New MG3 1.5X Sunroof (twotone) จำานวน 1 รางวลั มูลค่า 594,000 บาท, รางวัลที่ 2 รถจักรยายนต์ Scoopy i Prestige จำนวน 7 รางวัล รางวัลละ 48,400 บาท รวมมูลค่า 338,800 บาท


นอกจากผู้อ่าน และแฟนที่ติดตามข่าวสดแล้ว เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่นักกีฬา ที่จะลงสู้ศึกซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ ข่าวสดยังจัดกิจกรรมพิเศษมอบรางวัลแห่งความสำเร็จ อีก 1 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นนักกีฬา หญิงยอดเยี่ยมรับเงินสนับสนุน 100,000 บาท นักกีฬาชายยอดเยี่ยมรับเงินสนับสนุน 100,000 บาท นักกีฬาหญิงขวัญใจ มหาชน รับเงินสนับสนุน 100,000 บาท นักกีฬาชายขวัญใจ มหาชน รับเงินสนับสนุน 100,000 บาท รางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม รับเงินสนับสนุน 100,000 บาท รางวัลนักกีฬาดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม รับเงินสนับสนุน 100,000 บาทรางวัลนักกีฬาดาวรุ่งหญิง ยอดเยี่ยมรับเงินสนับสนุน 100,000 บาทรางวัล SportStarSocia l (สปอร์ตสตาร์โซเชียล) รับเงินสนับสนุน 100,000บาท รางวัลทีมยอดเยี่ยมรับเงินสนับสนุน 200,000 บาท และเพิ่มเติมในประเภทบุคคล ได้รับกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุจาก ทิพยประกันภัย ทุนประกัน 1 ล้านบาท ระยะเวลาประกัน 1 ปี จำนวน 5 กรมธรรม์ รวมมูลค่า 5 ล้านบาท
ป้ายกำกับ:,

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000