จ.ลำพูน รณรงค์ "สงกรานต์สุขใจ ขับขี่ปลอดภัย ห่างไกลโควิด" กระตุ้นจิตสำนึกของผู้ใช้รถใช้ถนน ควบคู่ไปกับการเฝ้าระวังป้องกันโรคโควิด - ไทยเสรีนิวส์
จ.ลำพูน รณรงค์ “สงกรานต์สุขใจ ขับขี่ปลอดภัย ห่างไกลโควิด” กระตุ้นจิตสำนึกของผู้ใช้รถใช้ถนน ควบคู่ไปกับการเฝ้าระวังป้องกันโรคโควิด

จ.ลำพูน รณรงค์ “สงกรานต์สุขใจ ขับขี่ปลอดภัย ห่างไกลโควิด” กระตุ้นจิตสำนึกของผู้ใช้รถใช้ถนน ควบคู่ไปกับการเฝ้าระวังป้องกันโรคโควิด

 

เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2564 นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนางปนัดดา เนาวรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน , นายโยธิน ประสงค์ความดี นายอำเภอเมืองลำพูน พร้อมคณะฯ เดินทางตรวจเยี่ยมด่านบริการประชาชนช่วงเทศสงกรานต์ ประจำปี 2564 เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุบนถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองหนาม ณ บริเวณสี่แยกม่อนแสนดาว ตำบลหนองหนาม อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน พร้อมมอบเครื่องดื่มและอาหารแห้งให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานในการดูแลประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 เป็นส่วนสำคัญในการให้บริการประชาชน รวมถึงป้องกันและลดอุบัติเหตุในแต่ละจุด

จังหวัดลำพูน ได้มีแนวทางการดำเนินการโดยแบ่งออกเป็น 2 ช่วง ช่วงที่ 1 การรณรงค์และประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 2 เมษายน 2564 ช่วงที่ 2 ระหว่างวันที่ 3 – 23 เมษายน 2564 สำหรับในช่วงที่ 2 ได้แบ่งออกเป็นช่วงก่อนควบคุมเข้มข้น 7 วันระหว่างวันที่ 3 – 9 เมษายน 2564 ช่วงควบคุมเข้มข้น 7 วัน ระหว่างวันที่ 10 – 16 เมษายน 2564 และช่วงหลังควบคุมเข้มข้น 7 วันระหว่างวันที่ 17 – 23 เมษายน 2564

ทั้งนี้ จังหวัดลำพูน เตรียมความพร้อมดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2564 ภายใต้การรณรงค์ในหัวข้อ “สงกรานต์สุขใจ ขับขี่ปลอดภัย ห่างไกลโควิด” เน้นย้ำมาตรการสำคัญสร้างการตระหนักรู้ รักษากฎจราจร กระตุ้นจิตสำนึกของประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ควบคู่ไปกับการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อีกด้วย

กรรณิการ์ วิจิตรสกลการ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำพูน รายงาน
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

วท.เลย ผุดไอเดีย ประกวดสร้างไอดอลรถสวยแต่เสียงเบา ตำรวจเมืองเลย สร้างวินัยจราจร “เปิดโรงรถ เปิดโรงเรียน”
เอไอเอส เตรียมรับมือพายุโนรู ส่งทีมวิศวกรลงพื้นที่ล่วงหน้า พร้อมเปิด War Room รับมือเต็มที่
อุบลฯ ขับเคลื่อนการสร้างการรับรู้สู่ประชาชน "ผู้ว่าฯพงศ์รัตน์ พบพี่น้องชาวอุบล" ผ่านหอกระจายข่าว
“แม่วัยใส” ฝีมือเยาวชนภาคกลาง คว้าถ้วยพระราชทานไปครอง ส่วนภาคเหนือและภาคอีสาน ได้รองชนะเลิศ
นอภ.โพธิ์ศรีสุวรรณ ออกรับฟังปัญหาและแก้ไขความเดือดร้อนของประชาชนอย่างเต็มที่
ศอ.บต. เร่งหารือหน่วยงานการศึกษา จชต. เตรียมความพร้อมก่อนจะเปิดการสอนตามปกติ
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000