สลดหลานขาดยาระงับประสาท ฟิวส์ขาดชะแลงฟาดหัวน้าเขยดับ - ไทยเสรีนิวส์
สลดหลานขาดยาระงับประสาท ฟิวส์ขาดชะแลงฟาดหัวน้าเขยดับ

เกิดเหตุสลด หนุ่มวัย 36 ปี ชาวบ้านนาแก ตำบลนาเชือก อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ใช้เหล็กชะแลงกระหน่ำตีศีรษะน้าเขยล้มฟุบเสียชีวิตกลางถนนหน้าบ้าน ญาติสันนิษฐานเกิดจากขาดยาระงับประสาท เห็นน้าเขยกับน้าสาวทะเลาะกันจึงฟิวส์ขาด และลงมือก่อเหตุ ค้นประวัติพบใช้ยาระงับอาการทางจิต แต่ใช้ยาไม่ต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

 


วันที่ 10 เมษายน 2564 ที่สภ.นากุง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.แมน ศิริฉาย ผกก.สภ.นากุง สอบปากคำญาติและพยานที่เห็นเหตุการณ์ นายพลากร ภูกำเนิด อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 18 หมู่ 6 ต.นาเชือก อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ หลังนายนายพลากร ผู้ต้องหา ใช้เหล็กชะแลงทำร้ายร่างกายและกระหน่ำตีศีรษะนายบุญเพิ่ม พิณพงษ์ อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 15 ต.ศรีสุข อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้าเขยนายพลากร เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยเหตุเกิดในคืนวันที่ 9 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา


พ.ต.อ.แมน ศิริฉาย ผกก.สภ.นากุง กล่าวว่า หลังจากเมื่อคืนนี้ เวลา 19.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นากุง ได้รับแจ้งเหตุมีชาวบ้านถูกทำร้ายร่างกายและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ กลางถนนในหมู่บ้านนาแก หมู่ 6 ต.นาเชือก บริเวณหน้าบ้านของผู้ตายเอง จึงประสานแพทย์เวร โรงพยาบาลยางตลาด กู้ชีพกู้ภัย อบต.นาเชือก สมาคมกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ กู้ภัยร่วมใจจุดยางตลาดและกู้ภัยทางหลวง ร่วมตรวจที่เกิดเหตุและชันสูตรศพ
พ.ต.อ.แมนกล่าวอีกว่า ที่เกิดเหตุพบศพนายบุญเพิ่ม พิณพงษ์ อายุ 60 ปี นอนหงายเสียชีวิต ในสภาพสวมกางเกงขาสั้น สีน้ำเงิน ไม่สวมเสื้อ บริเวณหน้าฝากและท้ายทอย มีบาดแผลฉกรรจ์ คล้ายถูกของแข็งทุบตี นอนจมกองเลือด ขณะที่ผู้ก่อเหตุทราบชื่อต่อมานายพลากร ภูกำเนิด อายุ 36 ปี ยืนรอมอบตัว ด้วยความสำนึก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวไปที่สงบสติอารมณ์ที่ สภ.นากุง


พ.ต.อ.แมนกล่าวเพิ่มเติมว่า จากการสอบถามชาวบ้านและพยานที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นน้าเขยของผู้ต้องหา ซึ่งผู้ต้องหามีอาการทางจิตมาประมาณ 2 ปี เป็นผู้ป่วยของโรงพยาบาลยางตลาด แต่รับยาไม่ต่อเนื่องจึงควบคุมสติอารมณ์ไม่อยู่ โดยก่อนลงมือก่อเหตุ เห็นนายบุญเพิ่มทะเลาะกับนางยุพรรณภรรยา ซึ่งเป็นน้าสาวของตน จึงเกิดอาการฟิวส์ขาด ใช้เหล็กชะแลงกระหน่ำตีตามร่างกาย หน้าผาก และท้ายทอยนายบุญเพิ่ม จนเป็นบาดแผลฉกรรจ์และเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซึ่งจะได้นำตัวไปฝากขังที่ศาล จ.กาฬสินธุ์ ต่อไป ส่วนสาเหตุหรือเหตุจูงใจลงมือฆ่าผู้อื่นโดยเจตนานั้น จะได้สอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง


ด้านนายทนงชัย แก้วอิน ผู้ใหญ่บ้านนาแก หมู่ 6 กล่าวว่า เดิมนายบุญเพิ่มผู้ตายเป็นชาว ต.ศรีสุข อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ซึ่งได้มามีครอบครัวที่บ้านนาแก โดยเป็นน้าเขยของนายพลากรผู้ต้องหา ทั้งนี้ทราบว่านายพลากรเคยไปใช้แรงงานตัดอ้อยที่ต่างจังหวัด พอกลับมาอยู่บ้านก็มีอาการทางจิต และญาติได้พาไปบำบัดรักษาและรับยาที่โรงพยาบาลยางตลาดมาเรื่อยๆ ส่วนสาเหตุการก่อเหตุลงมือทำร้ายร่างกายนายบุญเพิ่มจนเสียชีวิตครั้งนี้ ทราบจากผู้เห็นเหตุการณ์ว่านายบุญเพิ่มทะเลาะกับนางยุพรรณภรรยา ซึ่งเป็นน้าสาวของนายพลากร ก่อนที่นายพลากรจะบันดาลโทสะ เข้าไปหยิบเหล็กชะแลงมาทำร้ายนายบุญเพิ่มเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่นายพลากรมีอารมณ์รุนแรง ถึงขั้นลงไม้ลงมือกับนายบุญเพิ่มน้าเขย อย่างไรก็ตาม ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งจะได้นำศพนายบุญเพิ่มบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่วัดประจำหมู่บ้านต่อไป


/ ณัฐพงษ์ ประชากูล จ.กาฬสินธุ์
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000