ด่วน ชลบุรี พบผู้ติดโควิดเพิ่ม 23 ราย โยงคลัสเตอร์สถานบันเทิง กทม. - ไทยเสรีนิวส์
ด่วน ชลบุรี พบผู้ติดโควิดเพิ่ม 23 ราย โยงคลัสเตอร์สถานบันเทิง กทม.

ชลบุรี พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 23 ราย พร้อมรอตรวจผู้สัมผัสเพิ่มเติมอีก 116 รายขอความร่วมมือประชาชนที่เดินทางไปสถานบันเทิงใน กทม.และปริมณฑล เข้ารับการตรวจเชื้อ งดไปเที่ยวสถานบันเทิงในกทม.

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 เมษายน 64 สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี รายงานว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มเติม 23 ราย
โดยแบ่งออกเป็น 1.ผู้สัมผัส Cluster ที่ไปเกี่ยวข้องกับร้านคริสตัลผับ กทม. ทั้งหมด 17ราย (เป็นชาวญี่ปุ่น 4 ราย ชาวไทย 13 ราย) และเป็นพนักงานในร้านคริสตัลผับ กทม. อีก 1 ราย สรุป Cluster นี้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 32 ราย 2. กลุ่มสัมผัสกับผู้ที่ทำงานในสถานบันเทิงบาร์ บาร์ ผับ ที่ กทม. 1 ราย 3.กลุ่มผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อที่เดินทางกลับจาก จ.สมุทรสาคร และงานมอเตอร์โชว์ที่ประกาศไปเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2564 2 ราย และ 4. กลุ่มผู้ติดเชื้อที่อยู่ต่างจังหวัด เข้ามาขอรับการรักษาที่ จ.ชลบุรี 2 ราย (ระยอง 1 ราย กทม. 1 ราย)
ทั้งนี้ ยังมีการค้นหาและส่งตรวจผู้สัมผัสเพิ่มเติม 116 ราย (อยู่ระหว่างรอผลตรวจ) ขอความร่วมมือชาวชลบุรี งดไปเที่ยวสถานบันเทิงใน กทม. และปริมณฑลในช่วงนี้ เพราะเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 และนำกลับมาแพร่ระบาดใน จ.ชลบุรี ได้ และขอให้พนักงานในสถานบันเทิงใน อำเภอศรีราชา อำเภอบางละมุง และอำเภอเมืองชลบุรี ทุกท่านไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพื่อสำรวจหาเชื้อในสถานบันเทิง 3 อำเภอนี้
สำหรับผู้ที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงใน กทม.และปริมณฑลตามสถานบันเทิงที่ประกาศไปก่อนหน้านี้ของ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ขอให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19
ส่วนผู้ที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงใน กทม.และปริมณฑล รวมถึงจังหวัดชลบุรี หากมีอาการไข้ มีน้ำมูก เหนื่อย หอบ จมูกไม่รับกลิ่น ลิ้นไม่ได้รับรส ขอให้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลของรัฐใกล้บ้าน หรือโรงพยาบาลประกันสังคม
ขณะนี้ยังมีเชื้อ โควิด-19 ในประเทศไทย และอาจมีผู้รับเชื้อเดินทางเข้าจังหวัดชลบุรี หรืออาจจะมีเชื้อหลงเหลือในจังหวัดชลบุรี ขอให้ทุกท่านยังคงเคร่งครัดในมาตรการสุขอนามัยส่วนบุคคล ใช้ชีวิตวิถีใหม่ ดำเนินกิจกรรมที่มีคนร่วมงานหมู่มาก ตามเกณฑ์มาตรฐานการควบคุมโรค ทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วม สถานประกอบการและ สถานที่สาธารณะ

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

หนุ่มออสเตรเลียเชื่อมั่่นโคก หนอง นา โมเดล ทำให้ครอบครัวพอกิน พอใช้ พออยู่ร่มเย็น จูงแขนภรรยาสมัครเข้าร่วมโครงการ (มีคลิ...
โชว์มะขามหวานพันธุ์ใหม่ “เพชรซับเปิบ”หนึ่งเดียวในโลก รสชาติหอม หวาน สร้างรายได้แก่เกษตรกร
สช.- สนง.คกก.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล จับมือ วางแนวปฏิบัติข้อมูลด้านสุขภาพส่วนบุคคล
ดาวน์โหลดแอป “หมอชนะ” วันนี้ ช่วยหมอ ช่วยตนเอง ลดความเสี่ยงโรคโควิด-19 ช่วยชาติพ้นภัยไวรัสร้าย
รพ.จิตเวชฯ จับมือ ม.นครพนม ขับเคลื่อนงานวิชาการ งานวิจัย และการพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรมเพิ่มศักยภาพองค์กรและการให้บริการป...
มทบ.25 เดินหน้ารณรงค์ป้องกันเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 พร้อมน้อมนำ ศาสตร์พระราชา ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงให้ประชาชนได้รับทราบ (...
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000