ช่วงสงกรานต์ รพ.ศรีสะเกษ งดเยี่ยมทุกกรณี เว้นญาติที่มีบัตรเยี่ยมเฝ้าไข้เตียงละ 1 คนเท่านั้น ป้องกันโควิด -19 - ไทยเสรีนิวส์
ช่วงสงกรานต์ รพ.ศรีสะเกษ งดเยี่ยมทุกกรณี เว้นญาติที่มีบัตรเยี่ยมเฝ้าไข้เตียงละ 1 คนเท่านั้น ป้องกันโควิด -19

ช่วงเทศกาลวันหยุดสงกรานต์ รพ.ศรีสะเกษ งดเยี่ยมผู้ป่วยทุกกรณี ยกเว้นญาติที่มีบัตรเยี่ยมหรือบัตรอนุญาตเฝ้าไข้เตียงละ 1 คนเท่านั้น เพื่อเป็นการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดเชื้อโควิด -19

 

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 64 ที่ รพ.ศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นพ.ชลวิทย์ หลาวทอง ผอ.รพ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ตนได้ลงนามในประกาศโรงพยาบาลศรีสะเกษ เรื่อง มาตรการควบคุมและการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 (เพิ่มเติม) ทั้งนี้ เนื่องจากว่าในช่วงเทศกาลวันหยุดสงกรานต์จะมีการเดินทางของประชาชนเข้ามาในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษเป็นจำนวนมาก และสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในช่วงนี้ยังมีความเสี่ยงอย่างต่อเนื่อง

ดังนั้น รพ.ศรีสะเกษ จึงขอประกาศมาตรการควบคุมการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดเชื้อโควิด – 19 (เพิ่มเติม) ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ระหว่างวันที่ 10-18 เมษายน 2564 ดังต่อไปนี้คือ งดเยี่ยมผู้ป่วยทุกกรณี ยกเว้นญาติที่มีบัตรเยี่ยมหรือบัตรอนุญาตเฝ้าไข้เตียงละ 1 คนเท่านั้น ให้เยี่ยมทางโซเชี่ยลมีเดีย เช่น ไลน์ วิดิโอคอล โทรศัพท์สอบถามอาการงดนอนพักจุดพักญาติของโรงพยาบาลทุกกรณี

นพ.ชลวิทย์ หลาวทอง ผอ.รพ.ศรีสะเกษ เปิดเผยต่อไปว่า จำกัดทางเข้า-ออก โดยต้องผ่านจุดคัดกรองอุณหภูมิทุกครั้ง ไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าเข้ามาในโรงพยาบาล ไม่อนุญาตให้มีการเดินขายสินค้าหรือส่งสินค้าในบริเวณโรงพยาบาลทุกกรณี การส่งสินค้าให้กับเจ้าหน้าที่ อนุญาตให้นำส่งในจุดที่โรงพยาบาลจัดเตรียมให้ และให้เจ้าหน้าที่มาติดต่อรับสินค้าเองตรงเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์เท่านั้น และไม่อนุญาตให้เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี เข้ามาในโรงพยาบาล ยกเว้นมาเพื่อรับบริการรักษาพยาบาล

ผอ.รพ.ศรีสะเกษ ยังเปิดเผยด้วยว่า ตนขอฝากถึงประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่ดังต่อไปนี้ หรือพื้นที่ที่มีการระบาดของไวรัส COVID-19 จำนวน 9 จังหวัด คือ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี นครปฐม ปทุมธานี สมุทรสาคร สมุทรปราการ สมุทรสงคราม ตาก และ ราชบุรี ได้เดินทางเข้าพื้นที่ จ.ศรีละเกษ ต้องรายงานตัวและปฏิบัติตามมาตรการ DMTT อย่างเคร่งครัด

ในกรณีที่มีอาการผิดปกติต้องตรวจหาเชื้อและกักตัวตามระยะเวลาที่กำหนด และงดเยี่ยมผู้ป่วยทุกกรณี เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อสู่ผู้ป่วย ล้างมือบ่อยครั้ง ลดการใช้มือสัมผัสผู้ป่วยและสิ่งแวดล้อม สวมหน้ากากอนามัยช่วยลดการติดเชื้อและลดการแพร่กระจายเชื้อ

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

นอภ.บางละมุง นำลุยตรวจตลาดสดเก็บน้ำตรวจหาเชื้อ พบ 4 รายกลุ่มเสี่ยงรับอาหารทะเลจากตลาดทะเลไทยสมุทรสาคร (ชมคลิป)
คลัสเตอร์สถานบันเทิง กทม. และเชียงใหม่ ลามถึง จ.อุบล ยอดผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 6 ราย
ขอมาจัดให้ "กวิน​นาถ"​ มอบเครื่องวัด​อุณหภูมิ​และแอลกอฮอล์​เจล​​ ให้จุดคัดกรอง นทท. ท่าเรือแหลมบาลีฮาย
ผู้ว่าฯศรีสะเกษ พัฒนาทุเรียนภูเขาไฟพันธุ์ใหม่ แจกเกษตรกรเป็นของขวัญปีใหม่ 64 งวดแรก 2,000 ต้น นำไปปลูกได้ในพื้นที่ทุกแห่...
“.ไทย” เว็บไซต์ชื่อโดเมนภาษาไทย จดจำง่าย เชื่อถือได้ ปลอดภัยกว่า
ยอดโควิดเมืองโคราช ทะลุหลักร้อย อบจ.ร่วมกับทุกภาคส่วนเร่งเตรียม “ชาติชายฮอลล์” เป็นโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยรวม 240 เตี...
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000