ททท.อยุธยาฯ เตรียมเปิดเส้นทาง Thai bus food tour นวัตรกรรมการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ นั่งรถชิมอาหารไทย ชมไฟประดับโบราณสถาน เที่ยวรอบเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
ททท.อยุธยาฯ เตรียมเปิดเส้นทาง Thai bus food tour นวัตรกรรมการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ นั่งรถชิมอาหารไทย ชมไฟประดับโบราณสถาน เที่ยวรอบเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา (ชมคลิป)

อยุธยา – ททท.อยุธยาฯ เตรียมเปิดเส้นทาง Thai bus food tour นวัตรกรรมการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ นั่งรถชิมอาหารไทย ชมไฟประดับโบราณสถาน เที่ยวรอบเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา

วันที่ 3 เมษายน เวลา 19.00 น.ที่ศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา นางสรัลพัชร ประโมทะกะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมคณะ ร่วมทดลองเส้นทางวิ่งของรถบัส อาหาร 2 ชั้น ที่ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานพระนครศรีอยุธยา จะนำมาเปิดให้บริการกับนักท่องเที่ยวที่สนใจเปิดประสบการณ์ในการนั่งรถชิมอาหารไทย พร้อมชมไฟประดับโบราณ เที่ยวรอบเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา โดยมีนายพัฒนพงษ์ พงษ์ทองเจริญ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานพระนครศรีอยุธยา ให้การต้อนรับ

เริ่มต้นจากศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ไปตามเส้นทางรอบเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา ผ่านโบราณสถานและแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่อยู่ในเส้นทาง อาทิ ศาลหลักเมืองพระนครศรีอยุธยา วัดพระราม วิหารพระมงคลบพิตร พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระรามาธิบดีที่1(พระเจ้าอู่ทอง) ไปตามเส้นทางถนนป่าโทน เข้าสู่ถนนอู่ทองวิ่งไปจนถึงวัดไชยวัฒนารามและกลับมาสิ้นสุดศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ใช้เวลาประมาณ 1.30 ช.ม. โดยตลอดเส้นทางจะมีการให้บริการอาหารตลอดเส้นทาง


นางสรัลพัชร ประโมทะกะ กล่าวว่า ทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มอบนโยบายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในด้านการท่องเที่ยวเร่งจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อฟื้นฟูให้กลับมาคึกคักเหมือนเดิม โดยการทดลองให้บริการรถบัส อาหาร 2 ชั้นในครั้งนี้ เป็นอีกมิติของการท่องเที่ยวในภาคกลางคืน ทำให้ผู้มาใช้บริการได้รับประสบการณ์นั่งรถชมความสวยงามของเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา และได้ชิมอาหารที่ได้คัดสรรแล้วว่ามาถึงอยุธยาต้องมาชิม มาให้บริการระหว่างนั่งรถชมเมือง


นายพัฒนพงษ์ พงษ์ทองเจริญ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า หลังจากทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ทุ่มงบประมาณประดับไฟตามโบราณสถานสำคัญต่าง ๆ เสร็จสิ้นและเปิดให้ประชาชนได้มารับชมความสวยงามแล้ว ทาง ททท.สำนักงานพระนครศรีอยุธยา จึงได้วางรูปแบบการส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคกลางโดยร่วมกับ Thai Bus Food Tour นำรถบัสให้บริการทานอาหารมาเปิดให้บริการกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการได้รับประสบการณ์ใหม่ในการท่องเที่ยวภาคกลางคืน ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก และหากนักท่องเที่ยวจะมาชมความงดงามของการประดับไฟโบราณสถาน สามารถใช้บริการได้ทั้งรถส่วนตัว รถสามล้อถีบ หรือรถตุ๊กตุ๊กหน้ากบ ที่เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำมาเปิดประทุนให้สัมผัสบรรยากาศความงดงามยามค่ำคืนได้ อีกด้วย

 

สุจินดา  อุ่นขาว  รายงานจากอยุธยา
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

ห้วยตึงเฒ่า ARMY CHIANGMAI อ่างเก็บน้ำธรรมดาที่ไม่ธรรมดา พร้อมแล้ววันนี้กับการเปิดตัวหุ่นฟางแกะแม่ลูก
เที่ยวงานของดีจังหวัดสระบุรี ปี 2563 ในรูปแบบมหกรรมสินค้าเกษตร (ชมคลิป)
ค้านปิดหาดนางเหงาและหาดบ้านแก้ง แหล่งท่องเที่ยวทางน้ำชื่อดัง กระทบวิถีชาวบ้าน ปิดช่องทางทำกิน (มีคลิป)
สงขลา เตรียมจัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ หลังโควิด-19 คลี่คลาย
ชลบุรี เตรียมคลายล็อกพื้นที่เป็นสีส้ม สถานที่ท่องเที่ยว หลายแห่งยังเปิดให้บริการตามปกติ โดยมีการตั้งจุดคัดกรองอย่างดี
ชาวอ.ท่าอุเทน และอ.นาแก ได้เฮ คว้าถ้วยพระราชทาน พร้อมเงินรางวัล ประกวดเรือไฟ ประจำปี 2563
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000