หลวงพ่อพุฒ หนุนคณะสงฆ์ภาค 10 ธรรมยุต ตรวจข้อสอบธรรมสนามหลวงชั้นตรี ถวายภัตตาหารเพลทั้ง 3 วัน (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
หลวงพ่อพุฒ หนุนคณะสงฆ์ภาค 10 ธรรมยุต ตรวจข้อสอบธรรมสนามหลวงชั้นตรี ถวายภัตตาหารเพลทั้ง 3 วัน (มีคลิป)

หลวงพ่อพุฒ หนุนคณะสงฆ์ภาค 10 ธรรมยุต ตรวจข้อสอบธรรมสนามหลวงชั้นตรี ถวายภัตตาหารเพลทั้ง 3 วัน

 

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. 64 ที่วัดป่าศรีสำราญ ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พระวินัยเมธี เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ ประธานกองเลขานุการคณะตรวจข้อสอบธรรมสนามหลวง ธรรมศึกษาชั้นตรี ได้จัดให้มีการปฐมนิเทศกองเลขานุการดำเนินการตรวจใบคำตอบข้อสอบธรรมสนามหลวง ธรรมศึกษาชั้นตรี โดยในการดำเนินการตรวจข้อสอบครั้งนี้ได้รับความเมตตาจาก พระธรรมธัชมุนี ผู้รักษาการแทนเจ้าคณะภาค 10 (ธรรมยุต) เป็นประธานในการตรวจข้อสอบ และพระเทพเจติยาจารย์ เลขานุการแม่กองธรรมสนามหลวง พร้อมด้วย พระสังฆาธิการและพระเลขานุการทุกระดับ

ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ศรีสะเกษ และทุกจังหวัดในเขตปกครองคณะสงฆ์ภาค 10 ประกอบด้วยศรีสะเกษ อุบลราชธานี อำนาจเจริญ ยโสธร มุกดาหาร และนครพนม มาร่วมดำเนินการ โดยดำเนินการตรวจใบคำตอบข้อสอบระหว่างวันที่ 25 – 27 มี.ค.2564 ซึ่งการดำเนินการตรวจข้อสอบเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ในการดำเนินการตรวจใบคำตอบข้อสอบธรรมสนามหลวง ธรรมศึกษาชั้นตรี ในครั้งนี้

อาตมาภาพได้ถวายการสนับสนุนโดยการจัดถวายภัตตาหารเพล เป็นโต๊ะจีน จำนวน 80 โต๊ะ และก๋วยเตี๋ยว ทั้ง 2 วัน รวมทั้งจัดรถชัตเติ้ลบัส จำนวน 2 คันมาให้บริการรับส่งคณะสงฆ์และผู้เกี่ยวข้องจากวัดป่าศรีสำราญไปยังวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสถานที่จอดรถของคณะพระสังฆาธิการ ทั้งนี้เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่คณะสงฆ์ที่มาดำเนินการตรวจใบคำตอบข้อสอบธรรมสนามหลวงธรรมศึกษาชั้นตรีในครั้งนี้

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000