คนแห่ชมงาน “เทศกาลโขนกรุงศรี” 2564 วันแรกคนแน่น ผ่อนคลายความตึงเครียดโควิด 19 เก่ง ธชย ปล่อยเพลงใหม่ล่าสุด “น้ำตาทศกัณฐ์” - ไทยเสรีนิวส์
คนแห่ชมงาน “เทศกาลโขนกรุงศรี” 2564 วันแรกคนแน่น ผ่อนคลายความตึงเครียดโควิด 19 เก่ง ธชย ปล่อยเพลงใหม่ล่าสุด “น้ำตาทศกัณฐ์”

คนแห่ชมงาน “เทศกาลโขนกรุงศรี” 2564 วันแรกคนแน่น ผ่อนคลายความตึงเครียดโควิด 19 เก่ง ธชย ปล่อยเพลงใหม่ล่าสุด “น้ำตาทศกัณฐ์”

 

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2564 ที่บริเวณลานหลังวัดมหาธาตุ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา นางสรัลพัชร ประโมทะกะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานพิธีเปิด กิจกรรม “เทศกาลโขนกรุงศรี” ประจำปี 2564 โดยมีนายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงพี่น้องประชาชนเข้าร่วมกันอย่างคึกคัก

สำหรับ งานเทศกาล โขนกรุงศรี เนื่องด้วยทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีการผ่อนคลายมาตรการหลังจากสถานการณ์โควิด 19 ในจังหวัด มีสถานการณ์ที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ และทางจังหวัดต้องการเผยแพร่สถานที่สำคัญในการท่องเที่ยวจึงจัดกิจกรรมต่างๆ ภายใต้กิจกรรม sport & tourism โดย เทศกาลโขนกรุงศรี จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ 26 มีนาคม ถึงวันที่ 28 มีนาคม 2564

โดยบรรยากาศภายในงานมีการแสดง ศิลปวัฒนธรรม เพลงพื้นบ้าน การแสดงโขนเยาวชน แสดงหุ่นละครเล็ก ในชุดการแสดง คนเชิดโขน VS คนเชิดหุ่น และการแสดงโขนระดับประเทศ ในชุดการแสดง พระจักรกฤษณ์คืนนคร การแสดงโขนไทยชุดสีดาจอมขวัญทศกัณฐ์หลงผิด และการแสดงโขนไทยชุดพันธัสัญญา และ การแสดงศิลปิน เก่ง ธชย ชมฟรี รวมถึงการจัดร้านค้าแบบย้อนยุค มาให้พี่น้องประชาชนได้สัมผัสกลิ่นไอทามกลางโบราณสถานความเป็นเมืองกรุงเก่า อีกด้วย

ซึ่งในวันนี้เป็นวันเปิดงานวันแรก เก่ง ธชยได้ขึ้นเวทีเปิดการแสดงการร้องเพลง โดยได้เปิดตัวเพลงใหม่ล่าสุดซึ่งไม่เคยเปิดตัวที่ไหนมาก่อน ถือโอกาสปล่อยเพลงนี้เป็นที่แรก จะเริ่มปล่อยเพลงจริงในวันพรุ่งนี้ มิ.ย. คนที่มาชมงานโขนถือว่าโชคดีได้ฟังก่อนใคร

 

ยุพิน ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000