ศรีสะเกษ เปิดยุทธการ 238 พิทักษ์นครลำดวน ระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติด (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
ศรีสะเกษ เปิดยุทธการ 238 พิทักษ์นครลำดวน ระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติด (มีคลิป)

ศรีสะเกษ เปิดยุทธการ 238 พิทักษ์นครลำดวน ระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติด

 

 

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 64 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วย พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ นายพิเชษฐ พืดขุนทด สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ และนายณรงค์ วรหาญ ผอ.ป.ป.ส.ภาค 3 ได้ร่วมกันแถลงผลการเปิดยุทธการ 238 พิทักษ์นครลำดวน กวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดในพื้นที่ จังหวัดศรีสะเกษ โดยมีนายสำรวย เกษกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พันเอก ชินวิช เจริญวิบูลย์ รอง ผอ.กอ.รมน.จังหวัดศรีสะเกษ นายนพ พงศ์ผลาดิสัย ปลัดจังหวัดศรีสะเกษ หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรทั้ง 22 อำเภอและผู้เกี่ยวข้องร่วมรายงานผลการปฏิบัติงานการกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ เปิดเผยต่อไปว่า จากการที่ จ.ศรีสะเกษร่วมกับทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการตามยุทธการ 238 พิทักษ์นครลำดวนเพื่อกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติด ปรากฏว่าในห้วงระหว่างวันที่ 12 – 24 มี.ค.2564 มีผลการจับกุมรวมทั้งสิ้น 344 คดีได้ผู้ต้องหา จำนวน 353 คน ของกลางเป็นยาบ้า 107,644 เม็ด กัญชา 7 ต้น กัญชาแห้ง 254 กรัม ไอซ์ 116.12 กรัม กระท่อม 4 ต้นและอาวุธปืน 30 กระบอก ได้ตรวจยึดอายัดทรัพย์สิน ตาม พ.ร.บ. มาตรการฯ จำนวน 10 รายการ มูลค่า 2,049,000 บาท แจ้งข้อหาดำเนินคดีผู้ต้องหา พ.ร.บ.ฟอกเงินฯ จำนวน 6 ราย

พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ ตร.ได้จับตามหมายจับ จำนวน 10 หมายจับ แยกเป็นครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย 7 หมาย ข้อหาสมทบ 1 หมายและเสพยาเสพติด 2 หมาย

ซึ่งภายใต้นโยบายของ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ทุกส่วนได้เปิดปฏิบัติการยุทธการ “238 พิทักษ์นครลำดวน” เพื่อกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดอย่างเต็มที่ เพื่อเป็นการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด เพื่อให้จ.ศรีสะเกษปลอดจากสารเสพติดและกวาดล้างอาชญากรรม และเพื่อเป็นการป้องกันการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนใน จ.ศรีสะเกษ

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000