เปิดโชว์รูม “ เกษตรโฮม” คลังสินค้าเพื่อการเกษตรครบวงจร แบบขายปลีก ในราคาขายส่ง (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
เปิดโชว์รูม “ เกษตรโฮม” คลังสินค้าเพื่อการเกษตรครบวงจร แบบขายปลีก ในราคาขายส่ง (ชมคลิป)

เปิดโชว์รูม “ เกษตรโฮม” คลังสินค้าเพื่อการเกษตรครบวงจร แบบขายปลีก ในราคาขายส่ง ที่ อ.หนองหญ้าปล้อง

 

เมื่อวันที่ 24 มี.ค.นายนรินทร์ ติณรัตน์สกุลชัย ที่ปรึกษา บ.เกษตรโฮม จำกัด พ.ต.อ.ปราโมทย์ อ่อนปาน รองผบก. สนง.จเรตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.วันชาติ ม่วงศรี ผกก.สภ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี นายสุรพงษ์ ศรีโรจน์ภิญโญ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมเม่งอิ้วการกุศลแห่งประเทศไทย นายสวัสดิ์ คำใส กำนัน ต.ยางน้ำกลัดใต้ อ.หนองหญ้าปล้อง ร่วมพิธีตัดริบบิ้นเปิดตัว บริษัทเกษตรโฮม จำกัด บริเวณ เลขที่ 59/2 ถ.ปากท่อ-ยางชุม ต.ยางน้ำกลัดใต้ อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี โดยมีนายนเรนทร์ -น.ส.ศรัณย์ธร ติณรัตน์สกุลชัย เจ้าของบริษัท ให้การต้อนรับ ผู้มีเกียรติจำนวนมากร่วมพิธี


นายนรินทร์ ที่ปรึกษา บ.เกษตรโฮม จำกัด เปิดเผยว่า บ.เกษตรโฮม จำกัด เป็นบริษัท สาขาแรกของ บริษัทประมงไทยเอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ที่อยู่ที่บางบอน กรุงเทพฯ ทำธุรกิจเกี่ยวกับท่อพีวีซีวัสดุก่อสร้างท่อเกษตรมานานกว่า 30 ปี ก่อนหน้านี้ตนได้มีโอกาสมาทำไร่ที่ อ.หนองหญ้าปล้อง ประมาณ 3 ปี และพบเห็นว่า เกษตรกรในพื้นที่ อ.หนองหญ้าปล้อง ส่วนใหญ่จะทำการเกษตรโดยพึ่งน้ำตามธรรมชาติ จึงริเริ่มทำไร่ตัวอย่างที่วางระบบน้ำทั้งหมดขึ้น และก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี จึงมีแนวคิดนำการเกษตรโดยการวางระบบส่งน้ำโดยผ่านท่อ PVC มาจำหน่ายให้กับเกษตรกรในพื้นที่ หรือพื้นที่ใกล้เคียงได้

โดยมุ่งหวังจะให้เกษตรกรได้มีผลิตผลการเกษตรที่สมบูรณ์ไม่ต้องพึ่งพาน้ำจากธรรมชาติเพียงอย่างเดียว และที่สำคัญอยากให้เกษตรกรได้ใช้ของดีราคาถูก โดยไม่ต้องไปเลือกซื้อในพื้นที่ห่างไกลซึ่งจะเป็นการเพิ่มต้นทุนในการขนส่งขึ้นอีก จึงจัดตั้ง โชว์รูม บ.เกษตรโฮม จำกัด ขึ้น เพื่อจำหน่ายท่อ PVC ระบบน้ำ และ อุปกรณ์ เครื่องมือการเกษตรทุกชนิดแบบขายปลีก ในราคาขายส่ง

นายนเรนทร์ กล่าวเสริมว่า บ.เกษตรโฮม จำกัด มีโชว์รูมจำหน่ายสินค้าตั้งอยู่ ถ.ปากท่อ-ยางชุม ต.ยางน้ำกลัดใต้ อ.หนองหญ้าปล้อง โดยแบ่งพื้นที่โชว์รูมแสดงสินค้ากว้างถึง 800 ตร.ม.ภายในมีสินค้าระดับมาตรฐาน ถึงระดับดีเยี่ยมให้เลือกสรรหลากหลายยี่ห้อมากมาย อาทิ ระบบน้ำอุปกรณ์เครื่องมือการเกษตรทุกชนิด เช่น ท่อ PVC ท่อเกษตรเกี่ยวกับระบบน้ำ ท่อ PE ท่อ hdpe ท่อ ppr สายส่งน้ำ สายยางสายดูดก๊อกน้ำ ข้อต่อ วาลล์ สปริงเกอร์ ปั๊มน้ำ เครื่องตัดหญ้า เครื่องพ่นปุ๋ย เครื่องพ่นยา เลื่อยยนต์ ผ้าใบสแลนด์ โคมไฟโซล่าเซลล์ ฯลฯ และสินค้าทุกชนิดเกี่ยวกับระบบเกษตร และมีคลังเก็บสินค้ากว้างถึง 1,600 ตร.ม.ที่พร้อมสต๊อกสินค้าไว้บริการโดยทันที นอกจากนี้ ยังให้บริการด้านคำปรึกษากับเกษตรกรทุกด้าน อาทิ การวางระบบน้ำ ระบบน้ำหยด ระบบสปริงเกอร์ และแนะนำสินค้าที่เหมาะสมกับพื้นที่ใช้งานด้วย


บ.เกษตรโฮม จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 59/2 ถ.ปากท่อ-ยางชุม ต.ยางน้ำกลัดใต้ อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี เปิดให้บริการ วันจันทร์- วันเสาร์ ตั้งแต่ 700 – 17:00 น ติดต่อสอบถามได้ที่ 085–5550173, 085-6414451 ระหว่างวันที่ 24-31 มี.ค.ฉลองเปิดร้านใหม่ พบกับสินค้าราคาพิเศษ และของแถมของรางวัลมากมาย นอกจากนี้ยังมีการมอบทุนการศึกษาให้ กับ นักเรียนรวมถึงมอบเงินสนับสนุนให้กับ โรงเรียน ยางน้ำกลัดใต้และโรงเรียนบ้านปากรัตน์ เพื่อเป็นประโยชน์ในการพัฒนาด้านการศึกษาต่อไป

 

ธัญกิตติ อ่อนแสง รายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000