"หลวงตากรันยา" ไม่หวั่นถูกตรวจสอบ ประกาศสอนเสพกามต่อ ชวนพระ เณร แม่ชี มาฝึกดำน้ำเพื่อสำเร็จโพธิญาณ (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
“หลวงตากรันยา” ไม่หวั่นถูกตรวจสอบ ประกาศสอนเสพกามต่อ ชวนพระ เณร แม่ชี มาฝึกดำน้ำเพื่อสำเร็จโพธิญาณ (มีคลิป)

“หลวงตากรันยา” ไม่หวั่นถูกตรวจสอบ ประกาศสอนเสพกามต่อ ชวนพระ เณร แม่ชี มาฝึกดำน้ำเพื่อสำเร็จโพธิญาณ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ หลวงตากรันยา ถาวรธัมโม อายุ 59 ปี ประธานที่พักสงฆ์ วัดป่าเนื้อนาบุญ บ้านกอกหวาน ต.โพธิ์ศรี อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ ได้แสดงธรรมในคลิปเสียงที่หลวงตาได้เทศนาเกี่ยวกับการเสพเมถุนว่า คุณจะมาจากไหนก็ตาม แต่เมื่อคุณมาทำตามกามเมื่อไหร่จะเกิดอะไร เกิดมรรคผลขึ้นทันที อนุโมทนาสาธุการ มีการฝึกปฏิบัติแบบสะเทินน้ำสะเทินบกดับวิญญาณ และอยากให้ผู้นำทุกระดับของประเทศเข้ามาฝึกปฏิบัติ เมื่อสำเร็จแล้วจะเป็นอริยะบุคคล ล่าสุดพระวินัยเมธี เจ้าคณะจังหวัด ศรีสะเกษ (ธ.) ได้สั่งตั้งเจ้าคณะอำเภอและเจ้าคณะตำบลเข้าไปตรวจสอบเรื่องนี้เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของพระธรรมวินัย ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ ที่พักสงฆ์วัดป่าเนื้อนาบุญ บ้านกอกหวาน ต.โพธิ์ศรี อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ พบว่า วันนี้ยังคงมีบรรดาลูกศิษย์และชาวพุทธที่ศรัทธาพากันมาปฏิบัติธรรมเช่นเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีลูกศิษย์จากทั่วประเทศพากันมาพักภายในที่พักสงฆ์แห่งนี้เพื่อปฏิบัติธรรมตามคำสอนของหลวงตากรันยา ถาวรธัมโม ที่เทศนาสอนและฝึกให้ดำน้ำเป็นการสอนแบบสะเทินน้ำสะเทินบกดับวิญญาณ มีลูกศิษย์พากันฝึกดำน้ำในถังพลาสติดอย่างต่อเนื่อง โดยหลวงตากรันยา ได้นั่งแสดงธรรมสอนลูกศิษย์ใต้ร่มไม้ภายในทางเดินเข้าไปสู่ลานธรรมที่มีการตกแต่งประดับประดาด้วยสีสันสีรุ้งอย่างสวยงาม

หลวงตากรันยา ถาวรธัมโม อายุ 59 ปี ประธานที่พักสงฆ์ วัดป่าเนื้อนาบุญ กล่าวว่า ตามที่มีข่าวว่า พระวินัยเมธี เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ (ธ.) ได้สั่งตั้งเจ้าคณะอำเภอและเจ้าคณะตำบลเพื่อให้มาตรวจสอบการสอนตามแนวทางที่อาตมาภาพได้สั่งสอนลูกศิษย์เกี่ยวกับการเสพกามว่าผิดจากหลักธรรมคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าและผิดพระธรรมวินัยหรือไม่นั้น อาตมาภาพไม่ได้รู้สึกอย่างไร แต่เป็นเพราะว่าท่านเมตตาเราจึงได้สั่งให้เข้ามาตรวจสอบ ถ้าไม่เมตตาท่านคงไม่มาหรอกก็ขออนุโมทนากับท่านด้วย แต่หากว่าท่านจะมาฝึกด้วยก็จะเป็นการดี ซึ่งหากว่าเจ้าคณะอำเภอกับเจ้าคณะตำบลมีเกษาม้วนแล้วก็จะคุยกันรู้เรื่อง แต่หากว่าท่านเกษายังไม่ม้วน หากจะเข้ามาคุยกับอาตมาภาพก็จะต้องมีเหตุมีผล หากมีเหตุมีผลอาตมาก็จะรับฟัง แต่หากว่าไม่มีเหตุผลอาตมาก็จะเป็นอาตมาอยู่อย่างนี้ และยืนยันว่าจะสอนตามแนวทางนี้ต่อไป ซึ่งอาตมาภาพคือศาสดาศีล 5 โพธิญาณคู่ ส่วนโพธิญาณเดี่ยวคือ ศีล 8 ศีล 10 ศีล 227 ศีล 311 ข้อสอนได้หมด โพธิญาณคู่ โพธิญาณเดี่ยวสอนได้หมด แล้วแต่ว่าใครจะสมัครใจเลือกศรัทธาสายไหน ถ้าศรัทธาทางสายโพธิญาณคู่ก็สอนได้หมด ถ้าสายโพธิญาณเดี่ยวสายขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าก็สอนได้หมดเช่นกัน /////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000