ร่วมเชียร์สวิงสาวไทยในรายการแข่งขัน ‘’ฟีนิกส์ เลดี้ส์ คลาสสิค” - ไทยเสรีนิวส์
ร่วมเชียร์สวิงสาวไทยในรายการแข่งขัน ‘’ฟีนิกส์ เลดี้ส์ คลาสสิค”

ร่วมเชียร์สวิงสาวไทยในรายการแข่งขัน ‘’ฟีนิกส์ เลดี้ส์ คลาสสิค”

 

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทย หรือไทย ดับเบิ้ลยูพีจีเอ (THAI WPGA) จัดแมทช์พิเศษเปิดตัวสมาคม“ฟีนิกซ์ เลดี้ส์ คลาสสิค” ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 26-28 มีนาคม มีนักกอล์ฟสตรีทั้งอาชีพและสมัครเล่นเข้าร่วมแข่งขันรวม 136 คน แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 54 หลุม โดยหลังผ่านไป 2 รอบ 36 หลุมจะตัดตัว 60 คน และเสมอเข้าไปแข่งขันในรอบสุดท้ายต่อไป สำหรับการแข่งขันครั้งนี้เป็นการจัดอันดับแร้งกิ้งของสมาคมเพื่อได้สิทธิ์เข้าแข่งขันรายการต่อไป ก่อนที่จะประกาศเปิดโปรแกรมการแข่งขัน Road To World Rank อย่างเป็นทางการ

 

นักกอล์ฟระดับแนวหน้าของไทยที่ยืนยันจะเข้าร่วมแข่งขันมี “โปรจีน”อาฒยา ฐิติกุล โปรสาววัย 18 ปี จากจังหวัดราชบุรี “โปรบิว”กันยลักษณ์ ปรีดาสุทธิจิตต์ จากจังหวัดชลบุรี ทั้งสองคนต่างก็เคยคว้าแชมป์เลดี้ส์ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมป์เปี้ยนชิพ ที่สนามฟีนิกซ์ฯ มาแล้ว “โปรก้อย”ชลดา ชยณรรย์ จากจังหวัดนครราชสีมา “โปรเปียโน”อาภิชญา ยุบล โปรสาววัย 18 ปี จากจังหวัดสระบุรี “โปสายป่าน”ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ โปรสาววัย 23 ปี จากจังหวัดร้อยเอ็ดซึ่งเล่นอยู่ในแอลพีจีเอ ทัวร์

 

ในวันพุธที่ 24 มีนาคม นี้ จะมีการแถลงนโยบายและเปิดตัวคณะกรรมการบริหารสมาคม การแข่งขันครั้งนี้ได้การสนับสนุนจากสนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่ คลับ พัทยา, บริษัท พี.โอเวอร์ซีส์ สตีล จำกัด (มหาชน) และพันธมิตร เพื่อให้นักกอล์ฟสตรีไทยได้มีแมทช์แข่งขัน และพัฒนาตัวเองให้ก้าวไปในระดับสูงขึ้น
ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thaiwpga.com

 
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000