ปฎิบัติการเดือด ล่อซื้อยาบ้าตำรวจดับ 1 สายลับสาหัส สุดท้ายเมียกล่อมยอมมอบตัว (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
ปฎิบัติการเดือด ล่อซื้อยาบ้าตำรวจดับ 1 สายลับสาหัส สุดท้ายเมียกล่อมยอมมอบตัว (ชมคลิป)

ปฎิบัติการเดือด ล่อซื้อยาบ้า ทำให้เกิดการปะทะ ทำให้ตำรวจ ดับ 1 สายลับ สาหัส 1 จากการยิงต่อสู้ สุดท้ายต้องให้ภรรยาของคนร้ายมาช่วยเกลี้ยกล่อม ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง คนร้ายยอมมอบตัว

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 22 มีนาคม 2564 ทาง พ.ต.อ.กุลชาติ กุลชัย ผู้กำกับการ สภ.บ่อทอง ได้เดินทางไปที่ ห้องเช่าเลขที่ 149 หมู่ 4 ตำบลธาตุทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษ ( หน่วยสวาท ) กว่า 50 นาย ได้เข้าโอบล้อม ห้องเช่าเลขที่ 8 หลัง จาก่อเหตุยิงดาบตำรวจ ชิน เก่งศิริ อายุ 39 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด และนายภูวริทธิ์ แซ่ลี้ อายุ 36 ปี สายลับ ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยคนร้ายทราบชื่อเพียง นายนิว ได้นำอาวุธปืน และนำเสื้อเกราะ ของตำรวจมาใช้อยู่ในห้อง ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้ความระมัดระวัง จนต้องให้ภรรยา ของคนร้ายมาช่วยเกลี้ยกล่อม ซึ่งใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง คนร้ายยอมมอบตัว และได้มีการ นำดาบตำรวจชิน ส่งโรงพยาบาล แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา


จากการสืบสวน ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด ได้มีการขยายผลจากผู้เสพ ของการจำหน่ายยาเสพติด จึงได้ให้สายลับทำการล่อซื้อยาเสพติด จนคนร้ายปรากฏตัวทำให้ต้องมีการลงจากรถแสดงตัวขอจับกุม คนร้ายจึงใช้อาวุธปืนที่พกอยู่ยิงดาบตำรวจชิน 5- 6 นัด จนล้มลงหน้าห้อง และยิงไปในรถตำรวจ ที่มีสายลับอยู่ เบื้องต้น จากการตรวจค้น พบยาเสพติด เป็นยาบ้า จำนวน 4,000 เม็ด และอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ของคนร้าย 1 กระบอก จึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000