ตร.ยันหลักฐานมัดแน่น ไอ้โหดก่อเหตุแทงเด็กปั้มและยิงเพื่อนบ้านดับ เป็นคนเดียวกัน (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
ตร.ยันหลักฐานมัดแน่น ไอ้โหดก่อเหตุแทงเด็กปั้มและยิงเพื่อนบ้านดับ เป็นคนเดียวกัน (ชมคลิป)

ตร.ยันหลักฐานมัดแน่น ไอ้โหดก่อเหตุแทงเด็กปั้มและยิงเพื่อนบ้านดับ เป็นคนเดียวกัน

 

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2564 เวลา13:30 น.พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ได้ลงพื้นที่ไปยังที่เกิดหุต บ้านเลขที่ 65/4 หมู่ 3 ตำบลบางกระบือ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านของ นายสราวุธ ขันเสรี อายุ 25 ปีหรือเตย ผู้ก่อเหตุแทงเด็กปั้มเสียชีวิตและยิงเพื่อนบ้านขณะนอนอยู่บนเปลจนเสียชีวิต จากการตรวจสอบพบกางเกงเปื้อนคาบเลือด ซึ่งอยู่ภายในบ้าน และรถจักรยานยนต์ Honda Wave 100 สีฟ้า หมายเลขทะเบียน ฬขพ262 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนน ห่างจากบ้าน 200 เมตรที่นายสราวุธ ขันเสรี ใช้ในการขี่ไปก่อเหตุแทงเด็กปั้มเสียชีวิต

และยังพบมีดอีก 3 เล่มในห้องพักของผู้ก่อเหตุ จากการสอบถาม นางกัลยา ขันเสรี 46 ปี แม่ผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ตนกับผู้เสียชีวิตข้างบ้านไม่ได้รู้จักกันเลยเพราะเค้าเพิ่งจะย้ายมาอยู่ได้ไม่นาน ตนทำงานเช้าเย็นๆก็กลับบ้านเลยไม่ค่อยเจอหน้าใคร ก็เคยเห็นหน้าตามงานบวช งานแต่ง แต่ไม่รู้ว่าใครเพิ่งมารู้ว่าอยู่ข้างบ้านกัน หลังจากเกิดเหตุก็ยังไม่ได้คุยกับลูกชายเลย เค้าไม่เคยมีอาการคุ้มคลั่งให้เห็นส่วนมากลูกชายจะอยู่บ้านและเป็นคนเงียบๆ มีดื่มน้ำกระท่อมบ้าง ช่วงเกิดเหตุเพื่อนบ้านได้โทรไปบอกตนก็ยังตกใจอยู่ ไม่รู้เลยว่าจะไปแทงเด็กปั้มจนเสียชีวิตด้วย

ตนไม่ค่อยได้คุยกับลูกชาย เลยไม่ค่อยได้รู้เรื่อง ด้านพล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าวว่า สาเหตุเคสเด็กปั้มถูกแทงเกิดจากไปเติมน้ำมันแล้วไม่จ่ายเงิน ทำให้เกิดการทะเลาะวิวาท เอามีดแทงกันจนมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ พอมาตอนเช้าก็ได้รับแจ้งจากผู้กำกับสามโคกว่า มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนบ้านเสียชีวิต จากการตรวจสอบก็พบว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกันกับที่ใช้อาวุธมีดแทงเด็กปั้ม เมื่อกี้ตนก็ได้พูดคุยกับแม่ผู้ก่อเหตุบอกว่าเพิ่งมาทราบว่าลูกชายเสพยาเสพติดจนมีอาการทางจิตทำจิตหลอกคิดว่าทุกคนจะมาทำร้ายตลอด

เบื่องต้นได้มีการจับกุมผู้ก่อเหตุ ตอนนี้อยู่ที่ สภ.สามโคก แต่ก็ยังไม่สามารถให้การได้เพราะยังมีอาการจิตหลอนอยู่ ถ้าอาการผู้ก่อเหตุกลับมาเป็นปกติแล้วจะทำการสอบสวน รวบรวมหลักฐานและดำเนินคดีไป อย่างเหตุเมื่อคืนก็เป็นกรณีที่เติมน้ำมันแล้วไม่จ่ายเงินจนฆ่าผู้อื่นด้วยอาวุธมีดแล้วมาตอนเช้าใช้อาวุธปืนยิ่งผู้อื่นจนเสียชีวิต แม่ของผู้ก่อเหตุก็เสียใจรถจักรยานยนต์ที่ผู้ก่อเหตุใช้ก็เป็นรถของพ่อเค้าส่วนรายละเอียดอื่นๆนจะให้เจ้าหน้าที่รีบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000