“ดร.โบว์ลิ่ง” ลูกชายบิ๊กแจ็ส ลุยหาเสียงสู้ศึกนครรังสิต (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
“ดร.โบว์ลิ่ง” ลูกชายบิ๊กแจ็ส ลุยหาเสียงสู้ศึกนครรังสิต (ชมคลิป)

“ดร.โบว์ลิ่ง” ลูกชายบิ๊กแจ็ส ลุยหาเสียงสู้ศึกนครรังสิต

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2564 ร.ต.อ.ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง “ดร.โบว์ลิ่ง” ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครรังสิต เบอร์ 2 ได้พาลูกทีมลงพื้นที่พบปะประชาชนเดินเคาะประตูบ้านพร้อมขอคะแนนและชูนโยบายสานต่อสวัสดิการที่มีอยู่ให้ดีมากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ยกระดับเพิ่มคุณภาพชีวิตอย่างจริงจัง ถึงเวลาเปลี่ยนนครรังสิต ร.ต.อ.ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง กล่าวว่า วันนี้ได้ลงขอคะแนนเสียงจากพ่อแม่พี่น้องประชาชนชาวรังสิต เพื่อรับทราบปัญหาเร่งด่วนที่ต้องการเข้าไปแก้ไขให้กับชาวนครรังสิต คือปัญหาการจราจรที่ไม่ได้รับการแก้ไขอย่างเป็นระบบ ปัจจุบันประชาชนต้องเผชิญกับปัญหาจราจรที่ติดขัดหลายเส้น เช่นถนนสายรังสิต-นครนายกทางเลียบคลองรังสิตประยูรศักดิ์ และถนนสายหลักอื่นๆ

ปัญหาการพัฒนาเศรษฐกิจในภาพรวมต้องรีบแก้ไขโดยด่วน นอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องน้ำประปาไหลอ่อน บางพื้นที่ไม่ไหล และบางพื้นที่ยังไม่มีน้ำประปาใช้ ตนเองมองว่าควรจะผลักดันให้มีน้ำประปา ทั่วทั้งพื้นที่เทศบาลนครรังสิต ทางด้านของ สาธารสุขปัจจุบันภายในโรงพยาบาลเอง ก็มีจำนวนของผู้ป่วยมากขึ้น ยิ่งในตอนนี้มีการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ควรจะมีการจัดตั้งศูนย์การแพทย์เพิ่มเติมเข้าไป เพื่อลดปัญหาการแออัดภายในโรงพยาบาล ส่วนการปรับทัศนียภาพ ของพื้นที่นครรังสิตนั้น เช่นเสาไฟฟ้าที่มีสายสัญญาณสื่อสารจากค่ายต่างๆ ห้อยเกะกะไม่มีความเป็นระเบียบ ซึ่งเมื่อได้ลงพื้นที่ก็พบว่าปัญหาสายสัญญาณสื่อสารจากค่ายต่างๆได้บดบังทัศนียภาพที่สวยงามของตัวนครรังสิตหมดไปเลย ส่วนปัญหาสุนัขแมวจรจัดในปัจจุบันมีเยอะมาก โดยเฉพาะในจังหวัดปทุมธานีเท่าที่ทราบข้อมูลมีมากถึงหมื่นกว่า ตัว ที่ยังไม่มีที่พักพิง ซึ่งเราควรจะเร่งดำเนินการแก้ไขร่วมกับจังหวัดจัดระเบียบสุนัขและแมวจรจัด


และอีกปัญหาที่สำคัญคือน้ำเน่าเสียภายในคูคลองต่างๆ ในพื้นที่เทศบาลนครรังสิต ก็เป็นปัญหาที่สะสมมาอย่างยาวนานและไม่ได้รับการแก้ไข ซึ่งก็พบว่ามีพี่น้องชาวเทศบาลนครรังสิตที่ได้พักอาศัยอยู่ใกล้กับบริเวณน้ำที่มีเสียและมีกลิ่นเหม็น ซึ่งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่มีความเหมาะสมในเรื่องของสุขภาพ ส่วนกระแสข่าวที่พยายามออกมาบิดเบือนให้เกิดความสับสนและเข้าใจผิดต่อพ่อแม่พี่น้องชาวนครรังสิตว่า ถ้าเลือกเบอร์ 2 โครงการต่างทางด้านสวัสดิการจะต้องถูกยกเลิกทั้งหมดนั้นไม่เป็นความจริง ตนเองพร้อมจะสานต่อโครงการดี ๆ ที่มีอยู่ก่อนแล้วตนเองเห็นว่าโครงการสวัสดิการต่างๆที่มีเพื่อชาวนครรังสิต ตนเองมีความยินดีที่จะสานต่อ และจะมีการเพิ่มสวัสดิการต่าง ๆ เพื่อให้ประชาชน ในนครรังสิตมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิม ยินยันว่าไม่มีการยกเลิกโครงการต่างๆที่จะส่งผลกระทบต่อพี่น้องชาวนครรังสิตให้เดือดร้อน เพราะเรามีความตั้งใจอยู่แล้วทุกสิ่งทุกอย่าง ต้องเดินไปข้างหน้าตามนโยบายของเราทำได้จริงต่อยอดสวัสดิการเพื่อให้คุณภาพชีวิตของชาวนครรังสิตที่ดีขึ้น อย่างมั่นคงและถาวรตลอดไป

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ / รายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000