"บิ๊กหยิม" เปิดงานแสดงเหรียญ ธนบัตร และเงินตราโบราณ เพื่อส่งเสริมการสะสมเหรียญ และแลกเปลี่ยนความรู้ - ไทยเสรีนิวส์
“บิ๊กหยิม” เปิดงานแสดงเหรียญ ธนบัตร และเงินตราโบราณ เพื่อส่งเสริมการสะสมเหรียญ และแลกเปลี่ยนความรู้

“บิ๊กหยิม” เปิดงานแสดงเหรียญ ธนบัตร และเงินตราโบราณ เพื่อส่งเสริมการสะสมเหรียญ และแลกเปลี่ยนความรู้

 

วันที่ 20 มีนาคม 2564 ที่ห้องศาลาไทย โรงแรมแอมบาสเดอร์ ถนนสุขุมวิท 11 กรุงเทพฯ นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ ได้รับมอบหมายจากนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานเปิดงานแสดงเหรียญ ธนบัตร และเงินตราโบราณ Thailand International Numismatic Fair 2021 (TINF 2021) ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 20 – 21 มีนาคม 2564 ณ ห้องศาลาไทย โรงแรมแอมบาสเดอร์

โดยมีนางสาวชุติมา ศรีปราชญ์ รองอธิบดีด้านเหรียญกษาปณ์ รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านการบริหารเหรียญกษาปณ์และทรัพย์สินมีค่า, นายชลทิตย์ ไชยจันทร์ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนาทรัพย์สินมีค่าของรัฐ, นางวัชรีย์ รวีกานต์ ผู้อำนวยการกองบริหารเงินตรา, นายเกรียงไกร หิรัญพันธุ์ทิพย์ นายกสมาคมเหรียญกษาปณ์และเงินพดด้วง, นายอรรณพ แก้วประทุมทิพย์ อุปนายกสมาคมเหรียญกษาปณ์และเงินพดด้วง คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ นักสะสม ผู้ให้การสนับสนุน และสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน โดยภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายเหรียญและผลิตภัณฑ์เหรียญของกรมธนารักษ์ ร้านค้าภาคเอกชน การบรรยายและเสวนาพิเศษ พร้อมพบปะพูดคุยกับนักสะสมอาวุโส

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการสะสมเหรียญ สร้างความเพลิดเพลินให้แก่ผู้สูงอายุและนักสะสม ในการแลกเปลี่ยนความรู้ความเข้าใจรวมทั้งทักษะการศึกษาเกี่ยวกับเหรียญและสิ่งสะสม ทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระจายรายได้ในช่วงสถานการณ์โร Covid-19 โดยมีร้านค้ามาร่วมออกร้านกว่า 60 บูธ

ด้าน นายเกรียงไกร หิรัญพันธุ์ทิพย์ นายกสมาคมเหรียญกษาปณ์และเงินพดด้วง กล่าวเพิ่มเติมว่า “การจัดงานของสมาคมเหรียญกษาปณ์และเงินพดด้วง ในวันนี้ จัดเป็นประจำทุกปี เป็นครั้งที่ 3 โดยมีการออกบูธร้านจำนวนกว่า 60 บูธ ซึ่งปีที่ผ่านมามีชาวต่างชาติเดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก แต่ในปีนี้ด้วยสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาด จึงทำให้ชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาร่วมงานจำนวนน้อยลง ในขณะที่คนไทยยังสนใจเข้ามาเยี่ยมชมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งปีนี้กำหนดการจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 20-21 มีนาคม 2564 เป็นเวลา 2 วัน

สมาคมฯ จึงขอเชิญชวนประชาชนทั่วไปที่สนใจในเหรียญกษาปณ์และเงินพดด้วง ท่านสามารถเดินทางมาร่วมงานได้ ซึ่งในปีนี้ มีการจัดนิทรรศการและการออกร้านของดีลเลอร์ โดยเฉพาะกรมธนารักษ์ ได้มาเปิดบูธให้บริการแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกในราคาย่อมเยา ในโอกาสนี้ด้วย” นายเกรียงไกร กล่าวทิ้งท้าย

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย(สภท.56ปี)
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000