ได้น่องเหล็กครบ 4,568 คน ร่วมจารึกประวัติศาสตร์ วิ่งผลัดธงชาติไทย ชวนนักวิ่งหลุดโผ ลงเวอร์ชวลรัน (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
ได้น่องเหล็กครบ 4,568 คน ร่วมจารึกประวัติศาสตร์ วิ่งผลัดธงชาติไทย ชวนนักวิ่งหลุดโผ ลงเวอร์ชวลรัน (มีคลิป)

ได้น่องเหล็กครบ 4,568 คน ร่วมจารึกประวัติศาสตร์ วิ่งผลัดธงชาติไทย ชวนนักวิ่งหลุดโผ ลงเวอร์ชวลรัน วิ่งสะสมระยะทาง สมทบทุน 1 ล้าน หนุนทัพกีฬาไทย สู้ศึกโอลิมปิกเกมส์

 

 

ประกาศแล้ว 4,568 นักวิ่ง ร่วมกิจกรรม “FLAG OF NATION วิ่งส่งธงไทยไปโตเกียวโอลิมปิก” เตรียมพร้อมบันทึกหน้าประวัติศาสตร์ วิ่ง 61 วัน 35 จังหวัด 4,606 กม. เริ่มสตาร์ทตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.นี้ ด้านผู้สมัครที่พลาดร่วมกิจกรรม ยังสามารถเป็นส่วนหนึ่งสนับสนุนทัพนักกีฬาไทยได้ต่อ กับกิจกรรมวิ่งสะสมระยะทาง “FLAG OF NATION VIRTUAL RUN 2020 วิ่ง 1 ล้านกิโล สู่โอลิมปิก” ซึ่งยังคงเปิดรับสมัครถึง 30 เม.ย.นี้ และทุกการวิ่งๆ 1 กม. จะนับเป็นการสมทบทุน กม.ละ 1 บาท เพื่อเป้าหมาย 1 ล้านบาท สำหรับการสนับสนุนทัพไทยสู้ศึกในโอลิมปิก

ความเคลื่อนไหวของกิจกรรม “FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทยไปโตเกียวโอลิมปิก” ภายหลังจากที่เปิดรับสมัครนักวิ่งจากทั่วประเทศ เพื่อเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์ วิ่งส่งกำลังใจ เชียร์ทัพนักกีฬาไทยในโอลิมปิกนั้น กระเเสตอบรับล้นหลาม มีประชาชนจากหลากหลายกลุ่มอาชีพ ทุกเพศ ทุกวัยทั่วประเทศไทย แห่กันเข้ามาสมัครเเละลงทะเบียนเพื่อร่วมกิจกรรมนี้อย่างคึกคัก

โดยหลังปิดรับสมัคร ล่าสุดเมื่อ 16 มี.ค 64 ฝ่ายจัดฯได้ทำการประกาศรายชื่อนักวิ่ง 4,586 คน ที่มีสิทธิ์ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมวิ่งผลัดธงชาติไทย 61 วัน 35 จังหวัด 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ถึง กรุงโตเกียว และจะมีขึ้นตั้งเเต่วันที่ 28 มี.ค. – 27 พ.ค.นี้ ผ่านทางอีเมล์ของผู้สมัครเเละเว็ปไซต์ https://race.thai.run/RoadToTOKYO2020TH เป็นที่เรียบร้อยเเล้ว โดยขั้นตอนหลังจากนี้ ผู้ที่ได้รับคัดเลือกต้องเช็คสิทธิ์เเละยืนยันสิทธิ์ที่จะเข้าร่วมกลับภายในวันศุกร์ ที่ 19 มี.ค. 64 อีกครั้ง

สำหรับขบวนวิ่งผลัดธงชาติไทย จะออกสตาร์ทในวันเเรก ช่วงเข้าตรู่วันที่ 28 มี.ค.นี้ โดยวิ่งจากจุดปล่อยตัวที่หน้าอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย ผ่านไปยังเเลนด์มาร์กเเละเส้นทางสำคัญต่างๆ มุ่งหน้าไปยังจุดหมายปลายทางของวันแรก ที่ จ.สมุทรสงคราม และกำหนดให้อาสาสมัครนักวิ่งแต่ละท่านวิ่งกันคนละ 1 กม.

สำหรับใครที่พลาดหวัง สมัครไม่ทัน สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม “FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก” นั้น ยังมีโอกาสลุ้นที่จะสร้างประวัติศาสตร์อีกได้อีกทางด้วยกิจกรรม “Flag of Nation Virtual
Run” กิจกรรมวิ่งสะสมระยะทาง 1 ล้านกิโลเมตร ส่งใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยไปโอลิมปิก โดยผู้เข้าร่วมสามารถวิ่งสะสมระยะทางจากที่ใดก็ได้ ทุกที่ทุกเวลา หรือวิ่งบนลู่วิ่งก็ได้ พร้อมส่งบันทึกผลการวิ่งเข้าระบบให้ครบตามระยะเป้าหมาย

ทั้งนี้หากนับถึงเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 16 มี.ค.64 มีการวิ่งสะสมระยะทางจากนักวิ่งรายต่างๆ ที่ผนึกกำลังร่วมกัน เกิดขึ้นเเล้ว 549,814 กม. ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถสมัครคลิกชมรายละเอียด เเละขั้นตอนการสมัครได้ที่ สมัครได้ตั้งเเต่วันนี้ – 30 เม.ย. 64 โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนจะได้รับเสื้อและเหรียญรางวัลจัดส่งให้ถึงบ้านอีกด้วย
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000