ZEAL บริการการลงทุนรูปแบบใหม่ โดยหลักทรัพย์ธนชาต พิสูจน์ความแข็งแกร่ง ด้วยผลตอบแทน +12% ภายในสองเดือนแรกของปี และ +17.70% ในปี 2020 - ไทยเสรีนิวส์
ZEAL บริการการลงทุนรูปแบบใหม่ โดยหลักทรัพย์ธนชาต พิสูจน์ความแข็งแกร่ง ด้วยผลตอบแทน +12% ภายในสองเดือนแรกของปี และ +17.70% ในปี 2020

ZEAL บริการการลงทุนรูปแบบใหม่ โดยหลักทรัพย์ธนชาต พิสูจน์ความแข็งแกร่ง ด้วยผลตอบแทน +12% ภายในสองเดือนแรกของปี และ +17.70% ในปี 2020 ด้วยกลยุทธ์ Absolute Return มุ่งผลตอบแทนเป็นบวกในทุกสภาวะตลาด

 

ZEAL โดยหลักทรัพย์ธนชาต บริการวางแผนการลงทุนที่เฟ้นหาการลงทุนให้ได้ผลตอบแทนเป็นบวก ด้วยกลยุทธ์ Absolute Return พร้อม Protect Downside ยืดหยุ่นสูงในการย้ายเงินลงทุนเพื่อตอบรับทุกจังหวะตลาด ให้เงินล้านของนักลงทุนไปได้ไกลกว่า ด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ-ประสบการณ์สูง พิสูจน์ความแข็งแกร่งด้วยผลตอบแทน +12% ภายในสองเดือนแรกของปี และ +17.70% ในปี 2020

นายอดิศักดิ์ ผู้พิพัฒน์หิรัญกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บล.ธนชาต ได้นำเสนอบริการการลงทุนรูปแบบใหม่ ZEAL ในปี 2020 ที่ผ่านมา โดยมีแนวคิดหลัก คือ เฟ้นหาผลตอบแทนบวกด้วย Absolute Return Strategy จากฝีมือทีมวิเคราะห์ชั้นยอด ที่เป็นกลยุทธ์การลงทุนมุ่งการสร้างผลตอบแทนให้เป็นบวกในทุกสภาวะตลาด โดยไม่สนว่าตลาดจะขึ้นหรือลง ทุกๆ แผนการลงทุนของ ZEAL ใช้กลยุทธ์นี้ ซึ่งจะแตกต่างจาก Relative Return Strategy ซึ่งอ้างอิงผลตอบแทนกับดัชนีตลาด และ ZEAL มี Flexibility ในการวางแผนการลงทุนได้หลากหลายและแตกต่างจากกองทุนทั่วไป ในปีที่ผ่านมา ZEAL ได้พิสูจน์ผลความแข็งแกร่งแผนการลงทุนให้ผลตอบแทน +17.7% ตลอดปี 2020 และ+12% ภายในสองเดือนแรกของปี 2021

“เราเข้าใจนักลงทุนดีว่า ลงทุนแล้วต่างก็คาดหวังผลตอบแทนเสมอ แต่ด้วยภารกิจในชีวิตประจำวันที่ทำให้แต่ละรายอาจไม่มีเวลาศึกษา หรือรับคำปรึกษาจากผู้แนะนำการลงทุนที่เพียงพอ อีกทั้งภาวะตลาดมีความผันผวนมาก แต่การลงทุนจำเป็นต้องได้รับการดูแล วิเคราะห์ และการตัดสินใจอย่างใกล้ชิดและทันท่วงที เราจึงออกแบบและพัฒนา ZEAL ที่เรามุ่งมั่นจะพาเงินของนักลงทุนไปไกลกว่าด้วยบริการการลงทุนรูปแบบใหม่ขึ้นมา เพื่อเป็นทางเลือกแก่ผู้ลงทุนให้มีชีวิตการลงทุนที่ดีขึ้น โดยใช้ความเชี่ยวชาญของทีมงานของเราที่มีประสบการณ์มานานกว่า 25 ปี ทำหน้าที่ดูแล”

ZEAL ใช้ทีมงานที่มีประสบการณ์และคุณภาพสูงเพื่อคัดสรรสินทรัพย์ที่มาลงทุนอย่างหลากหลาย เลือกลงทุนเฉพาะสินทรัพย์ที่มั่นใจ โดยการทำ one-on-one meeting กับบริษัทจดทะเบียนต่างๆ เพื่อเข้าถึงข้อมูลต้นทางเพื่อวิเคราะห์แนวลึกที่จะสร้างความมั่นใจในการเลือกหุ้นหรือสินทรัพย์ในการลงทุน ทำให้การวิเคราะห์สามารถเป็นแนวลึก และติดตามได้อย่างใกล้ชิดได้ในทุกๆ ตัวการลงทุน นอกจากนี้ ZEAL มีความยืดหยุ่นและทางเลือกการลงทุนหลากหลาย สามารถลงทุนในตราสารหนี้ กองทุนในและต่างประเทศ และหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง (Structured Note) นโยบาย Absolute Return Strategy นอกจากการตั้งเป้าผลตอบแทนเป็นบวกไม่อิงตลาดแล้ว ยังต้องเน้นการ Protect Downside ในทุกๆ พอร์ตการลงทุน ด้วยความยืนหยุนในการลงทุนที่สูงของ ZEAL ทำให้สามารถปรับพอร์ตลดสินทรัพย์เสี่ยงรวดเร็ว และไม่มีข้อจำกัด เพื่อรักษาเงินต้น และกำไรในช่วงที่ตลาดหุ้นมีความผันผวนเพิ่มขึ้น ได้อย่างเต็มที่

สำหรับแผนการลงทุนของ ZEAL มี 4 แผนตามผลตอบแทนและความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนรับได้ ดังนี้ 1) Sustain ผลตอบแทนที่ได้ในปี 2020 11.60%, ผลตอบแทนที่คาดหวัง 3-5% ต่อปี 2) Quality ผลตอบแทนที่ได้ในปี 2020 17.70%, ผลตอบแทนที่คาดหวัง 5-7 % ต่อปี 3) Dynamic ผลตอบแทนที่ได้ในปี 2020 8.00%, ผลตอบแทนที่คาดหวัง 7-9 % ต่อปี และ 4) Target ผลตอบแทนที่ได้ในปี 2020 17.70%, ผลตอบแทนที่คาดหวัง 10+% ต่อปี

“ถึงแม้ ZEAL จะเป็นบริการรูปแบบใหม่ แต่เราใช้ทีมงานขนาดใหญ่ มีนักวิเคราะห์พื้นฐาน นักวิเคราะห์เศรษฐกิจ นักวิเคราะห์กองทุน นักวิเคราะห์ตราสารอนุพันธ์ นักวิเคราะห์ทางเทคนิค นักวิเคราะห์ Quantitative และ Data Analysis นักกลยุทธ์การลงทุน และผู้จัดการกองทุน ทีมวิเคราะห์ธนชาตมีประสบการณ์กว่า 25 ปี และได้รับรางวัลคุณภาพต่างๆ มากมายทั้งในและต่างประเทศตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมา” นายอดิศักดิ์ กล่าว

หากนักลงทุนสนใจ ZEAL สามารถติดต่อเพื่อรับทราบผลิตภัณฑ์ ความเสี่ยง และเงื่อนไขการลงทุน ได้ที่ 02-779-9000 หรือ https://info.thanachartsec.com/zeal
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000