กลุ่มมอดไม้เหิมหนัก ลอบขนไม้พะยูงข้ามโขง กลางวันแสกๆ - ไทยเสรีนิวส์
กลุ่มมอดไม้เหิมหนัก ลอบขนไม้พะยูงข้ามโขง กลางวันแสกๆ

เหิมหนักลุ่มมอดไม้ข้ามชาติ ลอบขนไม้มงคลออกนอกประเทศกลางวันแสกๆ เจ้าหน้าที่เข้ายึดทันที เผ่น ทิ้งของกลางลงเรือข้ามฝั่งแม่น้ำโขงสู่ประเทศเพื่อนบ้าน มูลค่าร่วม 3 แสนบาท

 

วันที่ 18 มีนาคม 2564 หลังจากที่ได้รับรายงานจากสายลับว่า จะมีการลักลอบขนไม้พะยูงข้ามไปส่งยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ว่าที่ร้อยตรีศรายุทธ เจียรมาศ นายอำเภอนาตาล จึงได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.นาตาล นายไชยศักดิ์ ทุมวงษ์ ปลัดอำเภอนาตาล และพ.ต.ท.วรจักร จันทาทอง สว.สส.สภ.นาตาล

พร้อมด้วย สมาชิก อส.ร้อย อส.อ.นาตาล ที่ ๒๓ สนธิกำลังกับเจ้าที่ทหาร กกล.สุรนารี,ทหารพราน ร้อย ทพ.๒๓๐๙ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวนสภ.นาตาล และเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ อบ.๓ โพธิ์ไทรร่วมกันตรวจยึดไม้พะยูง ถากกลม จำนวน ๔๕ ท่อน ปริมาตร ๐.๕๖๒ ลูกบาศก์เมตร ค่าภาคหลวง ๘๙.๙๒ บาท มูลค่าของกลาง ๒๘๑,๐๐๐บาท ที่บริเวณริมแม่น้ำโขง หมู่ที่ ๙ บ้านดอนงิ้ว ตำบลนาตาล อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี

แต่ผู้ต้องหาอาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีเข้าไปในเรือสู่ฝั่งประเทศเพื่อนบ้านทันที ชุดจับกุมจึงได้ทำการตรวจยึด และนำของกลางทั้งหมดส่ง สภ.นาตาล เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป นับว่าเป็นกลุ่มมอดไม้ที่กล้าหาญมาก ไม่เกลงกลัวต่อกฎหมายจึงได้กล้านำออกนอกราชอาณาจักร ในตอนกลางวันแสกๆ

กฤษณะ วิลามาศ/อุบลราชธานี
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000