พ่อตาวัยดึก หึงโหดลูกเขยดอดตีท้ายครัว ลากลูกซองยิงดับคาที่ - ไทยเสรีนิวส์
พ่อตาวัยดึก หึงโหดลูกเขยดอดตีท้ายครัว ลากลูกซองยิงดับคาที่

พ่อตาวัยดึก หึงโหดลูกเขยดอดตีท้ายครัว ลากลูกซองยิงดับคาที่

 

วันที่ 17 มี.ค.64 พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสส.ภ.จ.อุบลราชธานี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ห้วยข่า อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี จับกุม นายขอด (สงวนนามสกุล) อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านในหมู่บ้านห้วยข่า ต.ห้วยข่า อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านของนายขอด พร้อมของกลางปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ปืนยาวไทยประดิษฐ์แบบประจุปาก 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 18 นัด

ทั้งนี้ ก่อนที่จะมีการจับกุม เนื่องจากเวลาประมาณ 20.50 น. ของเมื่อวันที่ 16 มี.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยข่า อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งเหตุ มีคนถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งอยู่ด้านหลังโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลห้วยข่า อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม หน่วยกู้ภัยและแพทย์เวรจากโรงพยาบาลบุณฑริก และหน่วยกู้ภัยบุณฑริก

ที่เกิดเหตุ พบร่างผู้เสียชีวิต นอนจมกองเลือดส่งกลิ่นคาวคลุ้งอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาคือนายประเทือง (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านห้วยข่า ต.ห้วยข่า อ.บุณฑริก จ.อุบลฯ สภาพศพถูกยิงเข้าที่ บริเวณสะโพกซ้ายและบริเวณท่อนแขนซ้ายนอนจมกองเลือดเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้ก่อเหตุทราบว่า คือนายขอด ซึ่งเป็นพ่อตาของผู้ตายนั่นเอง ซึ่งหลังก่อเหตุนายขอด ได้กลับไปนอนพักที่บ้านของตนเอง ซึ่งอยู่ภายในหมู่บ้านเดียวกัน คือบ้านห้วยข่า นั่นเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จาก ภ.จ.อุบลฯ นำโดย พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี และ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ห้วยข่า จึงเข้าจับกุมนายขอดได้ที่บ้านพักของนายขอดเอง พร้อมอาวุธปืนและลูกกระสุนปืนของกลาง ดังกล่าวข้างต้น

พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี ได้สอบปากคำนายขอดด้วยตัวเอง ซึ่งนายขอดได้รับสารภาพว่า ได้ลงมือใช้ปืนลูกซองยาวยิงนายประเทือง ผู้เป็นลูกเขยจริง โดยยิงไป 1 นัด เนื่องจากตนอดทนไม่ไหว เพราะนายประเทือง เล่นชู้กับนาง ก. (นามสมมุติ) ภรรยาของตน ซึ่งเป็นแม่ยายของนายประเทืองด้วย ตนเคยห้ามและขอร้องแล้วแต่นายประเทืองไม่เชื่อฟังไม่ยอมหยุด ตนจึงตัดสินใจยิงนายประเทือง ลูกเขยของตน จนเสียชีวิต ดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่นายขอดว่า ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน บุกรุกเคหสถานในยามกลางคืน โดยมีอาวุธปืนและใช้กำลังประทุษร้าย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร จากนั้นได้ควบคุมตัวนายขอด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยข่า อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ทีมข่าวอุบลฯ / รายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000