"อวดดี" เปิดสาขาใหม่ท้าโควิด กระตุ้นเศรษฐกิจ ติดชายแดนใต้ สุไหงโก-ลก (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
“อวดดี” เปิดสาขาใหม่ท้าโควิด กระตุ้นเศรษฐกิจ ติดชายแดนใต้ สุไหงโก-ลก (มีคลิป)

“อวดดี” เปิดสาขาใหม่ท้าโควิด กระตุ้นเศรษฐกิจ ติดชายแดนใต้ สุไหงโก-ลก

 

เมี่ยงปลาเผา “อวดดี” มีดีให้อวด เปิดสาขาใหม่ สร้างแรงงาน สร้างรายได้ ให้กับคนในพื้นที่ ที่มีผลกระทบจาก โควิด 2019 ที่ติดชายแดนใต้ ในการดำรงชีพ หลังจาก ที่ด่านถูกปิด การค้าขาย ระหว่างประเทศก็น้อยลง เศรษฐกิจเป็นอัมพาต วันนี้จึงตั้งใจมาเปิด ร้าน อวดดี เมี่ยงปลาเผา บุพเฟ่ต์ สาขาที่ 2 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในอำเภอ สุไหงโก-ลก หลังจากที่ ร้านเมี่ยงปลาเผา สาขาแรกที่เปิดในอำเภอเมือง ประสบความสำเร็จ

นาย สัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร นราธิวาส เขต 2 สุไหงโก-ลกได้แสดงความคิดเห็น ว่า ดีใจ ที่ในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก ได้มีร้านค้าเปิดใหม่เพิ่มขึ้นเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ เพราะตั้งแต่ด่านปิด ร้านก็เริ่มทยอยปิด เนื่องจากนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเข้าไม่ได้ แต่พอวันนี้ได้มีนักธุรกิจจากเมืองนราธิวาส ลงพื้นที่มาเปิดร้าน อวดดี เมี่ยงปลาเผา ก็รู้สึกยินดี และขอเชิญชวน ชาวอำเภอ สุไหงโก-ลกและใกล้เคียงมาอุดหนุน เพื่อให้ร้านค้าได้อยู่ คนในพื้นที่มีงานทำ และหวังว่าในอนาคตข้างหน้าประเทศมาเลเซียเปิด เราจะได้รับการสนับสนุนในพื้นที่ต่อไป

คุณนูรยีร์ฮันน์ เจ้าของร้านอวดดี เมี่ยงปลาเผา ได้บอกว่าเปิดร้านใหม่ในอำเภอ สุไหงโก-ลก เพื่อช่วยสร้างงานให้กับคนในพื้นที่ ที่ตกงานจากประเทศเพื่อนบ้าน (มาเลเซีย ) และคนที่ตกงานจากร้านที่ถูกปิดลง ด้วยผลกระทบจากโควิด 2019 จึงมีความตั้งใจเปิดร้านเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับอำเภอ สุไหงโก-ลก โดยเอาเมี่ยงปลาเผา มาขาย จ่ายแค่ค่าปลาเท่านั้น เส้น ผัก น้ำจิ้ม เติมไม่อั้น กินไม่หมด ไม่มีค่าปรับ และขายในราคาถูกและอร่อย เพื่อให้ร้านได้อยู่คู่กับคนไหงโก-ลก และสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่ ที่กำลังตกงาน

ข่าว/กรียา/นราธิวาส
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000