“น้องหมิว” ซิวรองแชมป์ปืนสั้น 10 เมตร แพ้แชมป์ อลป. ช่วง 4 นัดสุดท้าย (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
“น้องหมิว” ซิวรองแชมป์ปืนสั้น 10 เมตร แพ้แชมป์ อลป. ช่วง 4 นัดสุดท้าย (มีคลิป)

“น้องหมิว” เณศรา จำปารัตน์ ดีกรีเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ลั่นไกปืนได้อย่างประทับใจ คว้าเหรียญเงิน รายการ โปลิช โอเพ่น ที่ประเทศโปแลนด์ ด้วยการแพ้ แชมป์โอลิมปิกเกมส์ ในช่วง 4 นัดสุดท้าย

 

ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการแข่งขันยิงปืน รายการ โปลิช โอเพ่น คาลิเบอร์ ไฮบริด คัพ 2021 ที่ประเทศโปแลนด์ เมื่อวันที่ 15 มีนาคม (ตรงกับเช้าวันที่ 16 มีนาคม ที่เมืองไทย ) ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบออนไลน์ ระดับโลก แบ่งออกเป็น 4 รุ่น ได้แก่ รุ่นประชาชนชาย, รุ่นประชาชนหญิง, รุ่นเยาวชนชาย และ รุ่นเยาวชนหญิง ซึ่งมีผู้สมัครเข้าร่วมแข่งขันมากจำนวน 200 คน

โดยมีนักแม่นปืนของไทยสมัครเข้าแข่งขันด้วยได้แก่ น.ส. เณศรา จำปารัตน์ เจ้าของเหรียญทอง ปืนสั้นระยะ 10 เมตร ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และสามารถผ่านเข้าสู่รอบไฟนอล หรือรอบ 8 คนสุดท้าย ซึ่งคัดจาก 4 คนดีที่สุดในโปแลนด์ และอีก 4 คนที่เหลือมาจากผู้สมัครที่ทำคะแนนดีที่สุดทั่วโลก ซึ่ง “น้องหมิว” ยิงเข้าเป้าเป็นอันดับ 1ในรอบ 8 คน ผ่านเข้าสู่รอบ 4 คนสุดท้ายลั่นไกหาแชมป์ ซึ่งมีนักแม่นปืนดีกรีแชมป์โลก และ เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่แล้วขนาบข้างสร้างความกดดัน

ผลปรากฏว่า ในประเภทปืนสั้น ระยะ 10 เมตร หญิง “น้องหมิว” เณศรา จำปารัตน์ สมาธินิ่งมากยิงได้ดีตลอด ก่อนจะมาพลาดในนัดที่ 21-22 สุดท้ายเมื่อจบนัดที่ 24 ทำผลงานได้ 574-15 X คะแนน ได้อันดับ 2 คว้าเหรียญเงินในประเภทเยาวชนหญิง มาครอง ซึ่งเหรียญทองตกเป็นของ โอลิน่า โคสเตวิช ดีกรีเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่แล้ว ชาวยูเครน ด้วยผลงาน 581 คะแนน

ขณะที่ประเภทประชาชนชาย เหรียญทองตกเป็นของ โอเลห์ โอเมลชุค แชมป์โลกชาวยูเครน ทำได้ 591 คะแนน และ เหรียญเงิน อับดุล ลาซิซ เคอร์ดี้ ชาวเบลารุส 577 คะแนน อย่างไรก็ตาม น.ส.เณศรา จำปาแก้ว ได้รับเงินรางวัลขั้นต้น 300 ยูโร หรือประมาณ 11,000 บาท

ด้าน นายสกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ดีสำหรับนักแม่นปืนสาวทีมชาติไทย ที่สามารถทำผลงานได้รองแชมป์ระดับโลก ถึงแม้จะเป็นการแข่งขันแบบออนไลน์ แต่ก็ต้องสู้กับความกดดันยิงกับดีกรีแชมป์โลก และเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ทำให้เรามองเป็นช่องทางในการวางแผนของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ปลายปีนี้ที่ประเทศเวียดนาม ชัดขึ้นกว่าเดิม
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000