มอบโล่แสดงความขอบคุณ "อนุทิน" สำหรับการจัดการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการติดต่อกัน - ไทยเสรีนิวส์
มอบโล่แสดงความขอบคุณ “อนุทิน” สำหรับการจัดการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการติดต่อกัน

มอบโล่แสดงความขอบคุณ “อนุทิน” สำหรับการจัดการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการติดต่อกัน

 

 

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2564 ที่ห้องรับรอง ชั้น 3 อาคาร 1 กระทรวงสาธารณสุข ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วยคณะกรรมการสมาคมฯ พลอากาศเอก มณฑล สัชฌุกร อุปนายกสมาคมฯ พลอากาศเอก เดชอุดม คงศรี อุปนายกสมาคมฯ พลเอก รักศักดิ์ โรจน์พิมพ์พันธุ์ ที่ปรึกษาฯ นายวิชัย กิจจานุถิตต์พงษ์ นายทวีสิน ภาณุพัฒนพงศ์ เข้าพบ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เพื่อมอบโล่แสดงความขอบคุณ สำหรับการจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับสูงสุดของ HSBC BWF World Tour 3 รายการติดต่อกัน ไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

 


นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า “ในนามกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา และ กระทรวงสาธารณสุข ขอแสดงความยินดีกับคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ คณะกรรมการสมาคมและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่สามารถจัดการแข่งขันไปได้ด้วยดี และประสบความสำเร็จอย่างมากรวมไปถึงสามารถพานักกีฬาไทยนั้นกวาด 3 แชมป์ใน 3 สัปดาห์ติดต่อกัน”

“ตอนที่แถลงข่าวเมื่อปลายปีที่แล้ว ที่กกท. นั้นสถานการณ์ช่วงนั้นกำลังไปได้สวยงาม ทางเราจะผ่อนคลายมาตรการเพิ่มขึ้น แต่พอเกิดการระบาดระลอกใหม่ที่จ.สมุทรสาคร และปทุมธานี ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ก็เริ่มมีกระแสแล้วว่า จะยกเลิกจัดแข่งดีไหม อย่างไรก็ตามเราก็หาวิธีการ มาตรการต่างๆให้รัดที่สุด ชื่นชมทางคุณหญิงปัทมา และ สมาคมกีฬาแบดมินตันที่สามารถจัดการแข่งขันภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ได้อย่างยอดเยี่ยม”

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวต่ออีกว่า “ฝากไปยังน้องๆนักแบดมินตันว่า พวกเราโชคดีมากที่มีผู้นำวงการแบดมินตันไทยที่แข็งแกร่งมากๆ ตอนที่คุณหญิงปัทมาได้ไปเสนอในที่ประชุมของ ศบค.นั้น ท่านพยายามอย่างสุดๆ และเต็มที่มากๆ ที่จะมีการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ให้ได้ และเสนอต่อท่านพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในฐานะประธานศบค.ชุดใหญ่ ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่มากๆ”

“จากนี้ไปนักแบดมินตันจะต้องตระเวนไปแข่งต่างประเทศมากขึ้นเพื่อเก็บคะแนนไปโอลิมปิกเกมส์ ทางกระทรวงสาธารณสุข ก็จัดหาสถานที่กักตัว ที่เป็น OQ ทางกรมควบคุมโรคจัดไว้ให้โดยเฉพาะ ให้นักกีฬาสามารถได้ออกกำลังกาย ฝึกซ้อมได้ด้วย เพื่อไม่ให้สมรรถภาพนักกีฬานั้นดรอปลงไป นักแบดมินตันที่เดินทางไปแข่งขันต่างประเทศทางกระทรวงสาธารณสุขจะดำเนินการฉีดวัคซีนให้เพื่อเป็นการป้องกันอีกชั้นหนึ่งในการติดเชื้อโควิด-19 ต่อไป”

คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า “ในนามของสหพันธ์แบดมินตันโลก และสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ขอกราบขอบพระคุณท่านรองนายก แพทย์ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนของกระทรวงสาธารณสุข โดยเฉพาะกรมควบคุมโรค สำหรับความมุ่งมั่นทุ่มเทและการทำงานอย่างหนักเป็นเวลานานติดต่อกัน ทำให้การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันประสบความสำเร็จสูงสุด ทั้งด้านการจัดการแข่งขัน และด้านการป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 มาตรการการป้องกันที่เข้มงวดและมีประสิทธิภาพสูงสุดนี้ได้รับการยอมรับและได้รับคำชมอย่างมากมาย จากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง”

“ขอขอบคุณกระทรวงสาธารณสุข ที่ให้การสนับสนุนสมาคมฯ เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในเรื่องของการป้องกันโควิด-19 ในรูปแบบบับเบิ้ล ในการจัดการแข่งขันแบดมินตันครั้งประวัติศาสตร์ 3 รายการใหญ่ สมาคมฯ ได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อย่างดีเช่นกัน นำมาซึ่งชื่อเสียงของประเทศ ที่หลาย ๆ ชาติ หลาย ๆ สหพันธ์กีฬา รวมถึงกีฬาโอลิมปิก นำรูปแบบการจัดของไทย ไปประยุกต์ใช้อยู่ในเวลานี้ ความสำเร็จสูงสุดในครั้งนี้นับเป็นการแสดงศักยภาพทางด้านสาธารณสุขของประเทศไทยให้เป็นที่ประจักษ์ ไม่ใช่เฉพาะในวงการกีฬาเท่านั้น หากแต่เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาประชาชนชาวโลกด้วย”

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ กล่าวต่อว่า “ส่วนความพร้อมของนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย สมาคมฯ ได้ส่งรายชื่อนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ ที่จะเดินทางไปควอลิฟายโอลิมปิก โตเกียว 2020 รวมถึงจะไปแข่งขันโตเกียวเกมส์ รอบสุดท้าย ให้ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เพื่อเตรียมดำเนินการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว”

“โดยการเก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิก สหพันธ์ฯ ได้ขยายเวลาการเก็บคะแนน ไปจนถึง รายการสุดท้าย ที่ประเทศสิงคโปร์ ในเดือนมิ.ย.นี้ ทั้งนี้ จนถึงขณะนี้ หลังจบรายการ สวิส โอเพ่น 2021 มีนักกีฬาไทย ผ่านเข้าสู่โอลิมปิก โตเกียว 2020 แน่นอนแล้ว คือ ชายเดี่ยว 1 คน และยังมีโอกาสลุ้นคนที่ 2 ส่วนหญิงเดี่ยว จะได้สิทธิ 2 คน “เมย์” รัชนก อินทนนท์ จะได้ไปเป็นหลัก อีก 1 คน ต้องลุ้นระหว่าง “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ หรือ “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ที่คะแนนห่างกันเพียง 600 คะแนนกว่า รวมถึงหญิงคู่ 1 คู่ และ คู่ผสม อีก 1 คู่”

“หลังจากนี้ นักแบดมินตันไทย มีโปรแกรมการแข่งขันรายการสำคัญๆในนามทีมชาติอย่างต่อเนื่อง ทั้ง โอลิมปิก สุธีรมาน คัพ โธมัสและอูเบอร์คัพ ชิงแชมป์โลก และซีเกมส์ ฝากแฟนกีฬาช่วยเป็นกำลังใจใหักับนักกีฬาไทย ทุก ๆ คน” คุณหญิงปัทมา กล่าว
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000