“ทีมฟินิกซ์” ผงาดแชมป์โบว์ลิ่งประปา - ไทยเสรีนิวส์
“ทีมฟินิกซ์” ผงาดแชมป์โบว์ลิ่งประปา

ทีมฟินิกซ์ทำผลงานยอดเยี่ยม ผงาดคว้าแชมป์ศึกโบว์ลิ่งประปา สมาคมฯ พร้อมให้นักกีฬาทอยแก่นคนพิการร่วมศึกไทยแลนด์ซีรีส์

 

การแข่งขันโบว์ลิ่งรายการ การประปานครหลวงชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2564 ที่ สนามโบว์ลิ่ง บลูโอริธึ่ม แอนด์ โบว์ล เมเจอร์รัชโยธิน โดยเป็นการแข่งขันประเภททีมชมรม ซึ่งมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 42 ทีม ซึ่งมีทีมจากต่างจังหวัดเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก ทั้งโซนภาคเหนือ, ภาคตะวันออก,ภาคอีสาน,ภาคกลาง และภาคใต้ ซึ่งกิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อให้นักกีฬาของแต่บะจังหวัดมีเวทีการแข่งขันทดแทนกีฬาแห่งชาติที่ไม่ได้บรรจุการแข่งขันในปีนี้


สำหรับกติกาการแข่งขันในแต่ละทีมจะมีนักกีฬาไม่เกิมทีมละ 6 คน แบ่งการแข่งขันออกเป็น ประเภทเดี่ยว 3 เกม , คู่ผสม 3 เกม และ ทีม 4 คน 3 เกม นำคะแนนมารวมกันทีมคะแนนสูงสุดรับเงินรางวัล 10,000 บาท โดยแชมป์ประเภทชมรมตกเป็นของ ทีม ฟินิกซ์ ที่ประกอบด้วย ญาณพล ลาภอาภารัตน์ , รัฐณพัฒน์ ฉัตรไชยศิริ, นภัสภรณ์ ฉัตรไชยศิริ, เทวกร อ่างเงิน ซึ่งทำคะแนนรวมได้ 4,140 คะแนน โดยประเภทเดี่ยวทำได้จาก รัฐณพัฒน์ ฉัตรไชยศิริ 626 คะแนน, คู่ผสม นภัสภรร์ ฉัตรไชยศิริ กับ ญาณพล ลาภอาภารัตน์ ทำได้ 1,189 คะแนน, ประเภททีม 4 คน ญาณพล ลาภอาภารัตน์ , รัฐณพัฒน์ ฉัตรไชยศิริ, นภัสภรณ์ ฉัตรไชยศิริ, เทวกร อ่างเงิน ทำได้ 2,325 คะแนน อันดับ 2 เป็นของทีม สมุทรปราการ ประกอบด้วย อรรณพ อารมณ์สราญนนท์, พงศ์ธร พัฒนพรไชยเลิศ,เฉลิม ศัตรูพินาศ, ศิริยา ช่องวารินทร์​, อภวิชิ ญ์วัฒนะพงศกร ทำได้ 4,099 คะแนน, อันดับ 3 ทีม ทีเคบี 1 ทำคะแนนได้ 4,076 คะแนน ประกอบด้วย พัชรพล ถนอมรัตน์,ปิ่นมนัส คำชัยภูมิ, ศุภกฤต วันทาสุข , ณัฐวัฒน์รสเิสฏฐก์

ด้านนางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันระหว่างวันที่ 20-21 มีนาคม และ 27-28 มีนาคม 2564 จะใช้เพื่อเป็นการคัดเลือกนักกีฬาชุดซีเกมส์ ซึ่งที่ครั้งนี้เราไม่มีนักกีฬาตัวยืน เนื่องจากว่าทางสมาคมฯได้มีการหารือกันแล้ว และนักกีฬาที่เคยเป็นตัวยืน อย่าง “โจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ หรือรุ่นพี่ทีมชาติต้องการที่จะใช้เวทีนี้เป็นการคัดเลือกพร้อมกัน เพื่อไม่ให้มีใครได้เปรียบเสียเปรียบ ซึ่งนักกีฬานั้นเราได้มีการเก็บตัวมาอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว ดังนั้นถ้าในวันที่ 28 มี.ค. นี้ ก็ไม่ต้องกังวลว่า นักกีฬาที่ถูกคัดเลือกจะไม่มีประสบการณ์ และในครั้งนี้เราก็เปิดโอกาสให้นักกีฬาคนพิการหูหนวก ซึ่งสังกัดอยู่ภายใต้สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งคนพิการแห่งประเทศไทย เข้ามาร่วมการแข่งขันด้วย ซึ่งที่จริงแล้วก็มีนักกีฬาคนพิการมาร่วมแข่งขันในทุกปีอยู่แล้ว แต่ความพิเศษในปีนี้ก็คือในช่วงเดือนเมษายน ซึ่งจะเป็นการจัดการแข่งขันไทยแลนด์ ซีรีส์ ซึ่งเป็นรายการทดแทน การแข่งขันไทยแลนด์โอเพ่น ซึ่งขณะนี้ต่างชาติยังไม่สามารถที่จะมาเข้าร่วมการแข่งขันได้ เหมือนเช่นปีที่แล้วเนื่องจากสถานการณ์โรคระลาด โควิด-19 และในครั้งนี้เราจะเปิดโอกาสให้นักกีฬาคนพิการไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาคนพิการ ตาบอด, หูหนวก หรือวีลแชร์ ได้ร่วมการแข่งขันกับนักกีฬาทั่วไป โดยจะทำเลนพิเศษในการแข่งขันให้เขา รวมถึงจะมีการแข่งขันแบบระบบแต้มต่อเพื่อไม่ให้มีการได้เปรียบเสียเปรียบกัน


โปรแกรมการแข่งขันระหว่างวันที่ 20-21 มีนาคม และ 27-28 มีนาคม 2564 จะทำการแข่งขันที่ บลูโอ ริธึ่ม แอนด์ โบว์ล เมเจอร์ ซินิเพล็ก รัชโยธิน โดยจะเป็นการแข่งขันของประเภทเยาวชนอายุไม่เกิน 18ปี, เยาวชนอายุไม่เกิน 21 ปี และประเภทโอเพ่นชาย , โอเพ่นหญิง ซึ่งจะเป็นการคัดเลือกนักกีฬาทีมชาย/หญิง เพื่อเข้าร่วมการเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม

เนื่องจากตามสถานการณ์โรคระบาดCOVID-19 ทางสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ขอความร่วมมืองดผู้ติดตาม ผู้เข้าชม และกองเชียร์เข้าภายในสนามการแข่งขัน ตามแนวทางคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข social distancing
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000