วัดแทบแตก ชาวบ้านนับพันร่วมบวงสรวงพ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช พ่อปู่มุจรินนาคราช หลังให้โชค 3 งวดซ้อน (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
วัดแทบแตก ชาวบ้านนับพันร่วมบวงสรวงพ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช พ่อปู่มุจรินนาคราช หลังให้โชค 3 งวดซ้อน  (ชมคลิป)

3งวดซ้อนวัดแทบแตก ชาวบ้านนับพันร่วมพิธีขอขมากรรมและบวงสรวงพ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช พ่อปู่มุจรินนาคราช หลังให้โชค

เมื่อวันที่ 14 มี.ค.ชาวบ้านแห่ร่วมพิธี ขอขมากรรม และบวงสรวงพ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช และพ่อปู่มุจรินนาคราช ซึ่งถือเป็นพญานาคราชผู้คุ้มครองพระพุทธเจ้า ประธานพรให้โชคลาภ โดยมีพระครูปลัดธนะโรจน์ ปัญญาวชิโร (พระอาจารย์หมู) เจ้าอาวาสวัดหนอทอง ได้ประกอบพิธีขอขมากรรม ที่บริเวณสระน้ำพ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช และพ่อปู่มุจรินนาคราช วัดหนองทอง หมู่ 11 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย

การประกอบพิธีในครั้งนี้มีการตั้งโต๊ะบวงสรวงด้านหน้าพร้อมทั้งวางบายศรี และดวงตาพญานาค และช่วงที่ทางพระครูปลัดธนะโรจน์ ปัญญาวชิโร (พระอาจารย์หมู) เจ้าอาวาสวัดหนอทอง ได้ประกอบพิธีขอขมากรรมและอัญเชิญสิ่งศักดิ์ทั้งหลายมาเป็นพยานในโรงพิธีดดยมีคณะเสียงปี่พาทย์บรรเลงเพลงขณะที่กำลังประกอบพิธีอยู่นั้นจู่ๆชาวบ้านที่เข้าร่วมในพิธีได้ลุกขึ้นและร่ายร่ำท่าทางคล้ายพญานาคตามเสียงจังหวัดปี่พาทย์ นอกจากนี้ทองฟ้าบริเวณด้านนอกได้เปล่งแสงเป็นสีเหลืองทองและมีเมฆขดตัวทองยาวคล้านพญานาค2ตัวกำลังลอยอยู่บนท้องฟ้าสร้างความแปลกใจให้กับชาวบ้านที่มาร่วมพิธีเป็นอย่างมาก

และขณะที่โดยพระครูปลัดธนะโรจน์ ปัญญาวชิโร (พระอาจารย์หมู) ได้จุดเทียน ธูป บูชา พ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช และพ่อปู่มุจรินนาคราช จากนั้นได้มีการหยดน้ำตาเทียนลงในขันน้ำมนต์ ท่ามกลางชาวบ้านที่เข้ามาร่วมพิธีอย่างใจจดใจจ่อ และช่วงขณะที่หลังจากเสร็จพิธี ชาวบ้านที่เข้าร่วมพิธีบวงสรวงพ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช และพ่อปู่มุจรินนาคราช ต่างเข้ามาส่องเลขเด็ดจากดอกน้ำมนต์ในขันน้ำมนต์ บางรายก็ได้นำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายดอกน้ำมนต์เพื่อนำไปหาซื้อลอตเตอรี่เพื่อเสี่ยงโชค ซึ่งหลายคนได้โชคจากพิธีขอขมากรรมและเลขเด็ดในขันน้ำมนต์ วัดหนองทองติดต่อกันมาแล้วถึง 3 งวด

 
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000