จับกุมผู้ต้องหาสัญชาติกัมพูชาตามหมายจับคดีข่มขืนด้วยเรือยนต์ตรวจการณ์ - ไทยเสรีนิวส์
จับกุมผู้ต้องหาสัญชาติกัมพูชาตามหมายจับคดีข่มขืนด้วยเรือยนต์ตรวจการณ์

จับกุมผู้ต้องหาสัญชาติกัมพูชาตามหมายจับคดีข่มขืนด้วยเรือยนต์ตรวจการณ์

 

“จับกุม นายยังโก ขอสงวนนามสกุล อายุ 39 ปี สัญชาติกัมพูชา บุคคลตามหมายจับของศาลจังหวัดเพชรบุรี ที่ 35/2564 ลง 18 ก.พ.64 ข้อหา “กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสามสิบปีซึ่งมิใช่ภรรยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” ด้วยเรือยนต์ตรวจการณ์ สตม.
พฤติการณ์ สืบเนื่องจาก ได้รับประสานจาก สภ.ชะอำ ว่านายยังโก ขอสงวนนามสกุล อายุ 39 ปี สัญชาติกัมพูชา บุคคลตามหมายจับของศาลจังหวัดเพชรบุรี ที่ 35/2564 ลง 18 ก.พ.64 ข้อหา “กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสามสิบปีซึ่งมิใช่ภรรยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม”

ภายหลังก่อเหตุได้หลบหนีมาทำงานเป็นลูกเรือประมงจึงได้นำเรือตรวจการณ์ออกตรวจสอบค้นหาและพบเรือดังกล่าวที่พิกัด บริเวณแลตติจูด 12 องศา 19.324 N ลองติจูด 100องศา 06.945 E จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมทั้งเรียกให้เรือหยุดเพื่อขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบตัวนายยังโก ขอสงวนนามสกุล บุคคลตามหมายจับ และนายยังโก ขอสงวนนามสกุล ให้การยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับดังกล่าว จึงแจ้งข้อกล่าวหาในฐานความผิด “กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน สิบสามปีซึ่งมิใช่ภรรยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การปฏิเสธและขอให้การในชั้นพนักงานสอบสวน แต่ยอมรับว่าตนเองเป็นเป็นบุคคลตามหมายจับ ชุดจับกุมได้ทำบันทึกจับกุมตัวนำส่ง พงส.สภ.ชะอำ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สตม.ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม.มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000