สองหนุ่มสาวกระบี่ เปิดร้านขายกาแฟสไตล์แคมป์ปิ้งกลางสวนยาง ยอดขายวันละไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นบาท  (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
สองหนุ่มสาวกระบี่ เปิดร้านขายกาแฟสไตล์แคมป์ปิ้งกลางสวนยาง ยอดขายวันละไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นบาท  (ชมคลิป)

สองหนุ่มสาวกระบี่ เปิดร้านขายกาแฟ และเครื่องดื่ม สไตล์แคมป์ปิ้งกลางสวนยางพารา รับหน้าร้อน  ใช้ชื่อร้านว่า Attitude แปลว่า ทัศนคติ นักท่องเที่ยวแห่เข้าร้านเป็นจำนวนมาก ยอดขายตกวันละไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นบาท

วันที่ 14 มี.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังสวนยางพารา ถนนไสไทย- ช่องพลี หมู่ที่ 4 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ พบร้านขายกาแฟและเครื่องเดื่ม กลางสวยยางพารา มีนักท่องเที่ยวเดินทางมานั่งกินกาแฟ และเครื่องดื่มเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบง่าย แต่สวยงามแบบ รูปแบบคาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง อากาศเย็นสบาย ร่มรื่น กลางสวนยางพารา


โดยมีนางสาวอัญลีพร ตรีไว อายุ 26 ปี และ นายกฤติ หนูรินทร์ อายุ 27 ปี สองหนุ่มสาวชาวกระบี่ คอยบริการลูกค้าด้วยเครื่องดื่มหลายชนิด ที่เข้ามาใช้บริการ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ประทับใจ ในรสชาติเครื่องดื่มและบรรยากาศ สถานที่ ในรูปแบบของร้านกาแฟสไตล์แคมป์ปิ้ง ที่มีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร นักท่องเที่ยวสามารถนั่งพักผ่อน นานตามความต้องการ หรือเดินทางมาเพื่อถ่ายรูปเก็บบรรยากาศ กลางสวนยางพารา


นางสาวอัญลีพร ตรีไว กล่าวว่า การตั้งชื่อร้าน Attitude (แอตติจูด) ซึ่งแปลว่า ทัศนคติ เพื่อต้องการเป็นสถานที่ผ่อนคลาย แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน ให้กับคนทำงานในตัวเมือง หรือนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังจังหวัดกระบี่ ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติ โดยมีร้านกาแฟที่ไม่มีสิ่งปลูกสร้างอะไรเลย เข้ามาเสพธรรมชาติ ตามแนวคาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง ที่ไม่เน้นการก่อสร้าง เน้นธรรมชาติ ซึ่งในจังหวัดกระบี่ยังมีน้อยมาก


ซึ่งหลังจากเปิดร้านมาประมาณ 1 อาทิตย์ มีลูกค้าและนักท่องเที่ยว เดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก วันละไม่ต่ำกว่า 80 คน ทำให้ทางร้านมียอดขายตกวันละไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นบาท โดยทางร้านมีกาแฟและเครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 35- 70 บาท

นางศิรินทิพย์ ตุนภรณ์ อายุ 60 ปี ชาวจังหวัดสงขลา กล่าวว่า บรรยากาศดีมาก รู้สึกประทับใจในการตกแต่งร้าน และการบริการที่ดี ร้านจัดได้น่านั่งมาก เข้ามาแล้วไม่ผิดหวัง อากาศเย็นสบาย ที่สำคัญร้านนี้ไม่เหมือนใครกินกาแฟในสวนยางพารา
สำหรับร้าน Attitude แปลว่า ทัศนคติ ถนนไสไทย- ช่องพลี หมู่ที่ 4 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ สอบถามรายละเอียดได้ที่ นางสาวอัญลีพร ตรีไว 0950166633 และนายกฤติ หนูรินทร์ 0951866888….

 

 


กระบี่///ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง รายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000