"นายกตู่" ส่งรถฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ช่วย "นายกแจ๊ส" ย้ำต้องพึ่งตัวเองก่อน ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก - ไทยเสรีนิวส์
“นายกตู่” ส่งรถฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ช่วย “นายกแจ๊ส” ย้ำต้องพึ่งตัวเองก่อน ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก

“นายกตู่” ส่งรถฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ช่วย “นายกแจ๊ส” ย้ำต้องพึ่งตัวเองก่อน ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก

 


เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2564 เวลา 11:00 น. ที่ศูนย์อำนวยการป้องกันและควบคุมโรค (Quarantine) บริเวณลานเอนกประสงค์ข้างห้างโลตัส สาขารังสิต (ตรงข้ามฟิวเจอร์พาร์ครังสิต) ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย นายเวนิต วัฒนธำรงค์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี , นายอดุลย์ มะหะหมัด ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี , นางสาวทิติยา บุญประกอบ หัวหน้าพยาบาลโรงพยาบาลประชาธิปัตย์ เข้าร่วมประชุมความคืบหน้าในการดำเนินการตรวจเชื้อโควิด-19 ของประชาชนชาวจังหวัดปทุมธานี

โดยบรรยากาศวันนี้ได้มีรถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อขนาดใหญ่มาช่วยจำนวน 2 คัน สนับสนุนมาจาก นางสาวนันทิดา แก้วบัวสาย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ส่วนประชาชนที่มาเข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 ที่ศูนย์อำนวยการป้องกันและควบคุมโรค ลดลงเรื่อย ๆ มีจำนวนไม่มาก ซึ่งทางศูนย์ได้ส่งรถพระราชทานและทีมแพทย์ออกไปตั้งจุดตรวจยังพื้นที่ที่ประชาชนได้ร้องขอให้ไปตรวจ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี จึงได้ประกาศวันที่ 15 มีนาคม 2564 เตรียมย้ายศูนย์อำนวยการป้องกันและควบคุมโรค (Quarantine) เดิมตั้งอยู่ที่ ลานเอนกประสงค์ข้างห้างโลตัส สาขารังสิต (ตรงข้ามฟิวเจอร์พาร์ครังสิต) ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ย้ายไปยังองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ตำบลบ้านฉาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี เปิดให้ประชาชนเดินไปตรวจคัดกรองโควิด-19 ได้ฟรี นอกจากนี้ บริษัท บลูไซเอนซ์ เอ็นเตอร์ไพร์ส จำกัด ได้มอบน้ำยาฆ่าเชื้อไดแด็ค อี 2510 จำนวน 24 ลิตร ใช้ผสมน้ำจำนวน 24,000 ลิตร เพื่อฉีดพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19


ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ตลอดเวลาที่ตั้งศูนย์อำนวยการป้องกันและควบคุมโรค (Quarantine) บริเวณลานเอนกประสงค์ข้างห้างโลตัส สาขารังสิต เราได้ประชุมร่วมกันพร้อมประเมินสถานการณ์ทุกวันจนสามารถคาบคุมการแพร่ระบาดได้แล้ว เราได้มีทีมออกไปฉีดพ่นฆ่าเชื้อทุก ๆ ที่ทั่วจังหวัดปทุมธานี ถึงเวลาแล้วเราต้องย้ายศูนย์ฯไปที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ในวันที่ 15 มีนาคม 2564 โดยรถพระราชทานจะเคลื่อนย้ายไปที่ อบจ.ทั้งหมด เมื่อพี่น้องประชาชนร้องขอให้ไปตรวจคัดกรองด้วยแรปบิดและสวอพยังจุดเสี่ยงการแพร่ระบาด เราพร้อมที่จะลงพื้นที่ไปตรวจคัดกรองโรคทั้งฉีดพ่นนอกและในอาคาร

ในส่วนของการติดเชื้อเพิ่มที่ตลาดพรพัฒน์ ซึ่งเป็นจุดเดิมที่เคยควบคุมได้แล้ว และกลับมาระบาดผมคิดว่าสาธารณสุขจะสามารถควบคุมได้ นอกจากนี้ทางเราได้รับการสนับสนุนรถฉีดพ่นละอองฝอยจาก อบจ.สมุทรปราการ จำนวน 2 คัน เป็นรถฉีดพ่นที่ทันสมัยที่สุด โดยจะลงฉีดพ่นในพื้นที่ต่าง จำนวน 7 วัน ให้ทั่วจังหวัดปทุมธานี นอกจากนี้หลังจากที่ได้ร่วมอบรมร่วมกับนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดทั่วประเทศแล้วนั้น ได้มีวิทยากรจากสถาบันพระปกเกล้าได้บรรยายเกี่ยวกับโรคโควิด-19 โดยย้ำเน้นให้ทุกจังหวัดเฝ้าระวังต่อไป ซึ่งการฉีดวัคซีนคาดว่าปลายปีหน้าถึงจะลงตัว พี่น้องประชาชนต้องระมัดระวังอย่าไปรอหวังพึ่งวัคซีน ทางที่ดีที่สุดต้องพึ่งตัวเองก่อน ในการป้องกันตัวเองคือ ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก รับมือโควิด-19 จึงขอฝากพี่น้องประชาชนทุกจังหวัดไม่ใช่แค่จังหวัดปทุมธานี

ภาพ/ข่าว  ประภาพรรณ ขาวขำ /รายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000