อีมิแน้นท์ แอร์ หนุนสนุ้กอาชีพไทย 18 มี.ค.แถลงศึก ไทยแลนด์ แร็งกิ้ง" - ไทยเสรีนิวส์
อีมิแน้นท์ แอร์ หนุนสนุ้กอาชีพไทย 18 มี.ค.แถลงศึก ไทยแลนด์ แร็งกิ้ง”

อีมิแน้นท์ แอร์ หนุนสนุ้กอาชีพไทย 18 มี.ค.แถลงศึก ไทยแลนด์ แร็งกิ้ง”

 

ศึกสอยคิว ไทยแลนด์ แร็งกิ้ง เซอร์กิต เตรียมเปิดศึกใหญ่แล้วปีนี้ ดีเดย์ 18 มีนาคม 64 แถลงข่าวใหญ่ โดย สมาคมกีฬาบิลเลียดฯ พร้อมเปิดตัว สปอนเซอร์ รายใหม่ “อิมิแน้นท์ แอร์” ของ “เปี้ยก โรเล็กซ์”ณรงศักดิ์ สุนทรวสุ อดีตนักสนุ้กชื่อดัง ประธานบริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อีมิแน้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด โดดร่วมวงสนับสนุนร่วมกับพันธมิตร จากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย รวมทั้งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยใช้ชื่อรายการ “อีมิแน้นท์ แอร์-ทรู ไทยแลนด์ แร็งกิ้ง เซอร์กิต” “บิ๊กฮง”สุนทร จารุมนต์ นายกสอยคิว ลั่น ปีนี้ยิ่งใหญ่แน่นอน

“บิ๊กฮง”สุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า หลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ เกิดขึ้น ส่งผลให้การแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพของไทย รายการไทยแลนด์ แร็งกิ้ง เซอร์กิต ในปีนี้ ที่เดิมทีจะเริ่มขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม ต้องเลื่อนออกไป แต่มาถึงตอนนี้ การแข่งขันรายการที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย จำนวน 7 รายการ เตรียมกลับมาประลองกันแล้ว เริ่มรอบคัดเลือกช่วงปลายเดือนนี้ที่ ทีบีซี สนุกเกอร์ เซ็นเตอร์ พร้อมกับเตรียมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ในวันพฤหัสบดีที่ 18 มีนาคม 2564 เวลา 11.00 น. ที่ ภัตราคาร โฮ คิทเช่น สาขาถนนพระราม 3 โดยมีผู้สนับสนุนทั้งทางภาครัฐ และเอกชน และตัวแทนจังหวัดเจ้าภาพรอบสุดท้ายมาร่วมงานแถลงข่าวเพื่อยืนยันความพร้อม

“ก่อนหน้านี้สมาคมกีฬาบิลเลียด ต้องประสบปัญหาขาดผู้สนับสนุน เพราะการจัดการแข่งขัน สนุกเกอร์ไทยแลนด์ แร็งกิ้ง แต่ละสนาม ต้องใช้งบประมาณสูง เฉพาะเงินรางวัลอย่างเดียวต่อ 1 รายการ ประมาณ 1.3 ล้านบาท ไม่รวมค่าสถานที่จัดการแข่งขัน ค่าเจ้าหน้าที่ ผู้ตัดสิน และค่าใช้จ่ายต่างๆที่สมาคมต้องหางบประมาณมาจัดการแข่งขันเกือบ 20 ล้านบาทต่อปี ซึ่งปัจจุบันเรามีผู้สนับสนุน จากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย รวมทั้งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) แต่งบประมาณก็ยังไม่เพียงพอต่อการจัดการแข่งขัน และล่าสุด สมาคมได้ผู้ใจดี มาร่วมเป็นสนับสนุนหลัก คือ อีมิแน้นท์ แอร์ โดย “คุณเปี้ยก โรเล็กซ์”ณรงศักดิ์ สุนทรวสุ ประธานบริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อีมิแน้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งดำรงตำแหน่ง อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยอยู่ในขณะนี้ ”

“บิ๊กฮง” นายกสอยคิวไทย กล่าวต่อว่า เปี้ยก โรเล็กซ์ เป็นฉายาในการเล่นสนุกเกอร์ ของ คุณณรงค์ เมื่อในอดีต ซึ่งจัดว่าเป็นนักสนุกเกอร์ที่มีฝีมือดีมาก ก่อนที่จะเลิกเล่นไปทำธุรกิจ อีมิแน้นท์ แอร์ จนประสบความสำเร็จ แต่คุณ ณรงค์ ยังคงรักในกีฬาสนุกเกอร์ และมีโอกาสได้มาร่วมบริหารสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ในตำแหน่ง อุปนายกสมาคมฯ พร้อมที่จะส่งเสริม และพัฒนากีฬาสนุกเกอร์ของไทย ให้ก้าวสู่ความสำเร็จในเวทีนานาชาติ โดยการแข่งขันสนุกเกอร์ ไทยแลนด์ แร็งกิ้ง รายการใหญ่ของเมืองไทย ทาง อีมิแน้นท์ แอร์ ได้เล็งเห็นว่าเป็นเวทีที่ช่วยพัฒนากีฬาสนุ้กไทยให้ก้าวไปสู่เวทีอาชีพโลก จึงร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลัก โดยใช้ชื่อการแข่งขันในปีนี้ว่า “อีมิแน้นท์ แอร์-ทรู ไทยแลนด์ แร็งกิ้ง เซอร์กิต” โดยในวันแถลงข่าวจะมี นายวสุพล สุนทรวสุ และนายวีรพล สวรรค์พิทักษ์ เป็นตัวแทน อีมิแน้นท์ แอร์ มาร่วมงาน ซึ่งตนมองว่า ปีนี้ ยังคงยิ่งใหญ่แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลอัดฉีดแม็กซิมั่มเบรก 147 แต้ม รับเงินรางวัล 500,000 บาท จากอีมิแน้นท์ แอร์ หรือนักสนุ้กคนไหนทำ เซ็นจูรี่เบรก เกิน 100 แต้ม ในรอบสุดท้าย จะได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท ทุกครั้งที่ทำได้จาก ทรัสซิตี้ โดยวันที่ 18 มี.ค.นี้ แฟนสอยคิวไทยจะรู้ถึงรายละเอียดต่างๆ
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000