รวบมือปืน 3 หมายจับ ในคดีฆ่าและพยายามฆ่าในพื้นที่ จังหวัดตรังและสตูล (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
รวบมือปืน 3 หมายจับ ในคดีฆ่าและพยายามฆ่าในพื้นที่ จังหวัดตรังและสตูล (ชมคลิป)

รวบมือปืน 3 หมายจับ ในคดีฆ่าและพยายามฆ่าในพื้นที่ จังหวัดตรังและสตูล ขณะหลบหนีมากบดานในพื้นที่ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ จนท.ตรวจยึดอาวุธปืน เอ็ม16 และระเบิดขว้างM67 จำนวน2 ลูก จนท.ส่งอาวุธปืนไปตรวจพิสูจน์หาความเชื่อมโยงคดีในพื้นที่

วันที่ 13 มี.ค.2564 พ.ต.อ.จเร คณาวิทยา ผกก.สภ.คลองท่อม พร้อมชุดสืบสวน สภ.คลองท่อม ได้ร่วมกันคุมตัวผู้ต้องหา 1 คน คือ นายเชาวลิตย์ จันทร์สุข อายุ45ปี อยู่บ้านเลขที่76 ม.1 ต.โคกชะงาย อ.เมือง จ.พัทลุง มาทำการสอบสวนที่สภ. คลองท่อม จ.กระบี่ โดยผู้ต้องหารายนี้ เป็นบุคคลตามหมายจับ จำนวน 3 หมาย ได้แก่สภ.ควนกาหลง ตามหมายจับศาลจังหวัดสตูล ที่ จ.67/63 ความผิดฐาน ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน สภ.ห้วยยอด ตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง ที่ จ.139/61 ความผิดฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาไตร่ตรองไว้ก่อน,ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ,ร่วมกันพาอาวุธ ไปในเมือง หมู่บ้านฯ สภ.บางขัน

ตามหมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง ที่ 104/61 ความผิดฐาน ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตและพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะฯ
ซึ่งจนท.จับกุมได้ เมื่อวันที่11 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะหลบบหนีไปกบดานในบ้านหลังหนึ่งใน พื้นที่ ต.เพหลา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ พร้อมตรวจยึด อาวุธปืนยาว M16 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน M16 จำนวน 30 นัด อาวุธปืนพกสั้น ขนาด.357 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน ขนาด.357 จำนวน 6 นัด เสื้อเกราะกันกระสุน จำนวน 2 ตัว ระเบิดขว้างชนิดสังหารแบ M67 จำนวน 2 ลูก ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ประมาณ 500 เม็ด ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) จำนวน 1 ถุงเล็ก


เบื้องต้น จนท. ได้แจ้งข้อกล่าวหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มีระเบิดข้างชนิดสังหารไว้ในครอบครอง มีอาวุธปืนอาวุธปืน ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้ มียาเสพติดไว้ในสครอบครอบง ซึ่งจะได้นำอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไปตรวจพิสูจน์ที่ พฐ.หาความเชื่อมโยงกับคดีอื่นในพื้นที่ ภ.8 และใกล้เคียง ว่าเคยใช้ก่อเหตุหรือไม่อย่างไรส่วนยาเสพติดของกลาง อยู่ระหว่างการขยายผลเครือข่าย
สำหรับนาย เชาวลิตย์ เป็นมือปืนอันดับที่149 ของ ตำรวจภูธรภาค9 เมื่อวันที่ 28 มกราคม 61 จนท.ตำรวจธรจังหวัดพัทลุงได้เข้าปิดล้อมจับคุมที่บ้านพัก ในพื้นที่ ตำบลโคกชะงาย อำเภอเมืองพัทลุงแต่นายเชาวลิต ได้วิ่งหลบหนีการจับกุมไปได้ จับกุมได้แต่ภรรยา จนท.ตรวจยึดอาวุธปืนขนาด เอ็ม 16 และยาเสพติดได้จำนวนหนึ่ง…

กระบี่///ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง รายงาน

 
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000