"คำรณวิทย์" ระดมเงินสร้างบ้านหลังใหม่ให้ช่างติดตั้งจานดาวเทียม ไฟไหม้บ้านทั้งหลัง - ไทยเสรีนิวส์
“คำรณวิทย์” ระดมเงินสร้างบ้านหลังใหม่ให้ช่างติดตั้งจานดาวเทียม ไฟไหม้บ้านทั้งหลัง

เหมือนพระมาโปรด “คำรณวิทย์” “คำรณวิทย์” ระดมเงินสร้างบ้านหลังใหม่ให้ช่างติดตั้งจานดาวเทียม ไฟไหม้บ้านทั้งหลัง

 


เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2564 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ได้ลงพื้นที่เยี่ยมนายบุญเลิศ โฆสิตเตชวนิชย์ อายุ 53 ปี ช่างติดตั้งจานดาวเทียมและกล้องวงจรปิด ผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้บ้านเสียหายทั้งหลังที่บ้านเลขที่ 231 ซอยรังสิต-ปทุมธานี 31 ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี สืบเนื่องเมื่อวันที่ 15 ก.พ. 2564 ได้เกิดเหตุไฟไหม้บ้านของ นายบุญเลิศ โฆสิตเตชวนิชย์ เสียหายทั้งหมด ผ่านมาเกือบ 1 เดือน ผู้ประสบภัยก็ยังคงอาศัยอยู่ภายในเต้นท์ โดยอาศัยสิ่งของบริจาคที่มีประชาชนนำมามอบให้บางส่วนประทังชีวิต

จากการสอบถาม นายบุญเลิศ โฆสิตเตชวนิชย์ กล่าวว่า รู้สึกเหมือนพระมาโปรดที่ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และทีมงานได้ลงพื้นที่มาช่วยเหลือ ปัจจุบันตนเองยังอาศัยอยู่ที่เต้นท์พร้อมกับลูก ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ตนเองได้เคยเข้ามาดูแล้ว 1 ครั้งแต่เนื่องจากเห็นว่ามีหลายฝ่ายจะเข้ามาช่วยเหลือบ้างแล้ว แต่เนื่องจากรู้สึกเป็นห่วงจึงกลับมาเยี่ยมอีกครั้งพบว่าผ่านมาหลายอาทิตย์แล้วก็ยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด

ตนเองจึงได้เรียกช่างเข้ามาตรวจสอบเพื่อประสานให้ นายเสวก ประเสริญสุข รอง นายก อบจ.ปทุมธานี ในการมาช่วยดำเนินการก่อสร้างบ้านให้พักอาศัย ซึ่งงบในการช่วยเหลือคือตนเองจะช่วยประสานให้ผู้ใจบุญมาช่วยกันบริจาคเงินและวัสดุก่อสร้างโดยมีใจบุญแสดงความประสงค์ร่วมบริจาคช่วยเหลือมาให้แล้ว ส่วน นายเสวก ประเสริญสุข รอง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า ทางเราจะสร้างบ้านให้ผู้ประสบภัยไฟไหม้ให้ใหม่ ในนามทีมคนรักปทุม โดยในการรื้อซากบ้านหลังเก่าและสร้างให้ใหม่เลย คาดว่าใช้ระยะเวลา 20 วันในการดำเนินการ

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000