ชบาแก้ว U20 รวมตัวซ้อมครั้งแรกของปี 2564, โค้ชเอ๋ หวังแชร์ประสบการณ์ยกระดับนักเตะ (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
ชบาแก้ว U20 รวมตัวซ้อมครั้งแรกของปี 2564, โค้ชเอ๋ หวังแชร์ประสบการณ์ยกระดับนักเตะ (มีคลิป)

ชบาแก้ว U20 รวมตัวซ้อมครั้งแรกของปี 2564, โค้ชเอ๋ หวังแชร์ประสบการณ์ยกระดับนักเตะ

 

วันที่ 10 มีนาคม 2564 เวลา 17.00 น. ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ลงทำการฝึกซ้อมครั้งแรก ในการเก็บตัวครั้งแรก ประจำปี 2564

โดยก่อนหน้านี้ ทั้งสตาฟฟ์โค้ชและนักกีฬา ได้เข้าตรวจหาเชื้อโควิด ที่ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ จังหวัดนนทบุรี และล่าสุดได้มีการแจ้งผลแล้วว่าไม่พบผู้ติดเชื้อ

ก่อนการฝึกซ้อม อนุชศรา หมายเจริญ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฟุตตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี กล่าวว่า “สำหรับการเก็บตัวฝึกซ้อมของทีมชุดนี้เราจะมีการประชุม และวางแผนกันให้ละเอียดเพื่อให้นักเตะได้รับการฝึกซ้อมที่ดีที่สุด และปลอดภัยที่สุด”

“สำหรับตัวเรามองว่า สำหรับเด็กในวัยนี้ สิ่งสำคัญนอกจากการฝึกซ้อมในสนามแล้ว อีกสิ่งก็คือก็เรื่องของทัศนคติ เราก็จะนำประสบการณ์ที่เราเคยได้รับมามาถ่ายทอด ทำให้เขาเข้าใจว่าต้องทำอะไรบ้าง และรับผิดชอบในสนามอย่างไรและนอกสนามอย่างไร”

“สำหรับรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ถ้ามองว่ายังเด็กก็ถือว่ายังเด็กอยู่ เราก็ต้องพยายามพัฒนาเขา ช่วยเหลือเขาให้เดินหน้าต่อตามเส้นทางของเขา ในการก้าวไปติดทีมชาติชุดใหญ่ สอนให้เขามีความต่อเนื่องและวางแผนระยะยาว”

“เราจะพยายามนำประสบการณ์ที่เรามี ช่วยเหลือเขา ทำให้เขาเข้าใจการเป็นนักฟุตบอล และที่สำคัญ ไม่ใช่แค่ในช่วงเวลาเก็บตัว แต่ยังรวมถึง เมื่อช่วงออกจากแคมป์แล้ว เขาต้องกลับไป โรงเรียน หรือ อคาเดมี หรือสโมสร ต้องทำอะไร และเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเก็บตัวครั้งต่อไป”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี จะเก็บตัวที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 17 มีนาคม และจะมีการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องทั้งหมด 2 นัด

 
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000