ตร.เมืองอุบลฯ จับตำรวจปลอม ตระเวนฉ้อโกงทรัพย์ชาวบ้าน - ไทยเสรีนิวส์
ตร.เมืองอุบลฯ จับตำรวจปลอม ตระเวนฉ้อโกงทรัพย์ชาวบ้าน

ตร.เมืองอุบลฯ จับตำรวจปลอม ตระเวนฉ้อโกงทรัพย์ชาวบ้าน

 

วันที่ 10 มี.ค.64 พ.ต.อ.ธนาพันธ์ ผดุงการ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี , พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุบลฯ , พ.ต.ท.ณัฐกร พลภักดี รอง ผกก.จร.สภ.เมืองอุบลฯ,พ.ต.ท.สราวุธ แก้วใส สวป.สภ.เมืองอุบลฯ และ พ.ต.ต.อดิศักดิ์ ไชยสัตย์ สว.สส.สภ.เมืองอุบลฯ ร่วมแถลงข่าว จับกุมนายนิพนธ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านทางสาย ต.หนองกินเพล อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ในฐานความผิด ฉ้อโกงทรัพย์โดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่นและแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานและกระทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยตนเองมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการนั้น

ซึ่งในโอกาสเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับมอบกระเช้า แทนคำขอบคุณจากผู้เสียหาย และ พ.ต.อ.ธนาพันธ์ ผดุงการ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้มอบรางวัลบำรุงขวัญและกำลังใจแก่ชุดสืบสวนผู้จับกุมด้วย

ทั้งนี้ นายนิพนธ์ ผู้ต้องหา มักจะแสดงตนหรือแอบอ้างว่าตนเองเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และจะมีพฤติกรรมชอบโทรศัพท์ไปถึงผู้อื่น โดยบอกว่า เป็นตำรวจและได้จับลูกหรือหลานหรือญาติ ของผู้ที่ตนโทร.ไปหา และบอกว่า ผู้ถูกจับกุมมีความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ถ้าอยากให้ปล่อยตัวต้องโอนเงินมาให้ เป็นจำนวนเท่านั้น เท่านี้ ถ้าไม่โอนมาจะถูกซ้อมหรือทำร้ายร่างกาย ทำให้ผู้ตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อ โอนเงินให้ผู้ต้องหารายนี้หลายรายด้วยกัน

ผู้ต้องหารายนี้ ได้รับสารภาพว่า เคยตระเวนก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวนี้นับสิบครั้ง โดยก่อเหตุทั้งใน จ.อุบลฯ นครราชสีมา สุรินทร์ ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดนับแสนบาท และเมื่อได้เงินมาแล้วก็จะนำไปเที่ยวเตร่ และเล่นการพนัน แต่สุดท้ายก็ไปไม่รอด มาโดน จนท.ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี จับกุมจนได้

ทีมข่าวอุบล/รายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000