นรข.นครพนม ไล่สกัดจับแก๊งค้ายาข้ามชาติ ได้ยาบ้ากว่าห้าแสนเม็ด ยาไอซ์อีก 3 กก. คนขับหนีไม่รอด - ไทยเสรีนิวส์
นรข.นครพนม ไล่สกัดจับแก๊งค้ายาข้ามชาติ ได้ยาบ้ากว่าห้าแสนเม็ด ยาไอซ์อีก 3 กก. คนขับหนีไม่รอด

นรข.นครพนม ไล่สกัดจับแก๊งค้ายาข้ามชาติ ได้ยาบ้ากว่าห้าแสนเม็ด ยาไอซ์อีก 3 กก. คนขับหนีไม่รอด

 

วันที่ 10 มี.ค.64 ที่สถานีเรือธาตุพนม หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) อ.ธาตุพนม จ.นครพนม พล ร.ต.จรัสเกียรติ ไชยพันธุ์ ผบ.นรข. และ น.อ.ฤทธิ์ นาทวงศ์ รรก.ผบ.นรข.เขตนครพนม ร่วมแถลงว่า เมื่อวันที่ 9 มี.ค.64 เวลา 23.00 น. น.ท.พิเชษฐ์ เมืองโคตร หัวหน้าสถานีเรือธาตุพนม ได้รับแจ้งจากสายข่าวในพื้นที่ว่าจะมีการมารับ-ส่ง ยาเสพติดในพื้นที่ อ.ธาตุพนม จึงได้จัดชุดลาดตระเวนซุ่มเฝ้าตรวจ ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ณ พื้นที่รับผิดชอบตามที่ได้รับแจ้ง ตั้งแต่ บ.ดงต้อง ต.ดงขวาง อ.เมือง จ.นครพนม ถึง บ.หลักศิลา ต.พระกลางทุ่ง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม

จนกระทั่ง เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่ซุ่มอยู่ได้ตรวจพบรถยนต์กระบะ ต้องสงสัยตามที่สายข่าวแจ้งมา ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน บต.6215 มุกดาหาร เข้ามาบริเวณที่ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่ซุ่มอยู่ จึงเฝ้าสังเกตพฤติการณ์รถคันต้องสงสัยดังกล่าว จนแน่ใจว่ามารับยาเสพติดจริง จึงได้ไล่ติดตามรถต้องสงสัยมาจนถึง ถนนทางหลวงหมายเลข 212 บริเวณสามแยกไฟแดง บ.ธาตุน้อย – ศรีบุญเรือง ต.พระกลางทุ่ง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เจ้าหน้าที่ฯ จึงแสดงตัวขอตรวจค้น

แต่รถคันดังกล่าวได้พยายามขับหลบหนีการสกัดของ เจ้าหน้าที่ฯ ชุดปฏิบัติการทำให้รถยนต์คันดังกล่าว เสียหลักปีนเกาะกลางถนน และผู้ขับขี่เปิดประตูรถออกและได้พยายามวิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ฯ จึงได้ทำการตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว ผลการตรวจค้น พบ ผู้ต้องหา 1 ราย ทราบชื่อภายหลังคือ นายอัษฎาวุธ บุญช่วง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117 ม.15 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร และได้ตรวจสอบภายในรถพบกระสอบปุ๋ย สีขาว 2 ใบ และกระสอบปุ๋ย สีฟ้า 1 ใบ เมื่อเปิดกระสอบออกดูพบเป็น ยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 ยาบ้า จำนวนประมาณ 89 ก้อน และ ไอซ์ ประมาณ 3 ถุง และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง จึงได้ควบคุมตัวชายต้องสงสัยดังกล่าว และของกลางทั้งหมด มาที่ สน.เรือธาตุพนม เพื่อดำเนินการตรวจนับ

ผลการตรวจนับของกลาง พบเป็นยาบ้า จำนวน 533,965 เม็ด สีแดง 528,626 เม็ด สีเขียว 5,339 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 3 กก. และได้นำผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดส่ง สภ.หลักศิลา เพื่อดำเนินการสอบสวนและดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

 

สุเทพ หันจรัส ผสข.นครพนม
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000