พบศพหนุ่มขึ้นอืดในบ้านร้างใกล้ ม.ดัง เมืองอุบลฯ - ไทยเสรีนิวส์
พบศพหนุ่มขึ้นอืดในบ้านร้างใกล้ ม.ดัง เมืองอุบลฯ

พบศพหนุ่มขึ้นอืดในบ้านร้างใกล้ ม.ดัง เมืองอุบลฯ

 

วันที่ 9 มี.ค.64 พ.ต.อ.วรการ ป้องกัน ผกก. สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังษี รอง ผกก. สส. สภ.วารินชำราบ , พ.ต.ต.พิศาล ศุภโกศล สว.สส. สภ.วารินชำราบ , ร.ต.อ.วิรุฬห์ กลางคำ ร้อยเวรสอบสวน , ศรีไค 70 และ ชุดสืบสวนเวร ได้ออกตรวจสอบเหตุชายนอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านร้างหลังหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่บนถนนวารินชำราบ-เดชอุดม ในพื้นที่บ้านศรีไค ต.เมืองศรีไค อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี (เลยมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีไปทางโรงแรมสบายดีรีสอร์ท) หลังจากที่ชุดสืบสวนเวรและร้อยเวรสอบสวนได้รับแจ้ง จากพลเมืองดีที่ไปพบศพ โดยมีแพทย์เวรจาก รพ.วารินชำราบ และ จนท.กู้ภัย ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียวทรงสมัยใหม่ ก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จ เหลือเพียงติดประตู-หน้าต่างและทาสี สภาพยังไม่ทรุดโทรม แต่ก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ ถูกปล่อยให้เป็นบ้านร้าง ไม่มีบ้านหลังอื่นอยู่ใกล้เคียง และภายในห้องนอน พบศพชายไทยสวมกางเกงลายขาสั้น เสื้อแขนยาวสีเทา พับแขน มีเสื้อกันหนาวสีเทาวางอยู่ใกล้ศพ สภาพศพนอนหงายจมกองเลือดที่แห้งเกรอะกรัง โดยศพเริ่มขึ้นอืด และมีกลิ่นโชยออกมานอกตัวบ้าน

จากหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุทราบชื่อผู้ตายคือ นายธนากร ดวงราช อายุประมาณ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/1 ถ.กุดปลาขาว ต.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี จากการตรวจสอบจากแพทย์เบื้องต้นพบว่า เป็นการฆาตกรรม เพราะมีร่องรอยการใช้อาวุธของมีคม (น่าจะเป็นมีด) ทำร้ายร่างกาย ตามแขนและใบหน้า และยังพบรอยคล้ายกับรอยกระสุนที่ใบหน้า อีกทั้งในที่เกิดเหตุพบร่องรอยการต่อสู้ มีเลือดติดอยู่ตามฝาผนังบ้าน และพื้นบ้านหลายจุดด้วย ซึ่งแพทย์สันนิษฐานว่า น่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน

ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่สามารถระบุถึงสาเหตุได้ อีกทั้งยังไม่ทราบจำนวนคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ ซึ่ง จนท.จะได้เรียกญาติผู้ตายมาสอบปากคำเพิ่มเติม และชุดสืบสวนเวรจะได้ออกสืบสวนหาข่าวการเสียชีวิตของนายธนากร ดวงราช เพื่อที่จะได้ติดตามคนร้ายผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กิตติภณ เรืองแสน / ข่าว
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000