“มาดามแป้ง” สุดปลื้ม “สิงห์เจ้าท่าจูเนียร์” ติด ทีมชาติไทย U15 - ไทยเสรีนิวส์
“มาดามแป้ง” สุดปลื้ม “สิงห์เจ้าท่าจูเนียร์” ติด ทีมชาติไทย U15

“มาดามแป้ง” สุดปลื้ม “สิงห์เจ้าท่าจูเนียร์” ติด ทีมชาติไทย U15

 

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายใหญ่ “สิงห์เจ้าท่า” สุดแฮปปี้ เมื่อ จิรเดช ใต้จันทร์กอง และ กอบชัย เจิมประดิษฐ์วงค์ 2 แข้งจากโรงเรียนปทุมคงคา หนึ่งในโรงเรียนอคาเดมี่สโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ติดทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เก็บตัวตั้งแต่วันที่ 8-14 มีนาคม 2564 เพื่อเตรียมพร้อมลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน

หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ทำการประกาศรายชื่อ 30 นักฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เข้าเเคมป์เก็บตัวครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 8-14 มีนาคม 2564 ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล AFF U15 Boys Championship 2021 โดยมี 2 สิงห์เจ้าท่าจูเนียร์ จากโรงเรียนปทุมคงคา อย่าง จิรเดช ใต้จันทร์กอง และ กอบชัย เจิมประดิษฐ์วงค์ ติดทัพช้างศึกชุดดังกล่าว

ล่าสุด “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ CEO บมจ.เมืองไทยประกันภัย ในฐานะประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. เผยว่า “ดีใจที่น้องสปาย (จิรเดช ใต้จันทร์กอง) และ น้องโฮจุน (กอบชัย เจิมประดิษฐ์วงค์) 2 แข้งเยาวชนจากโรงเรียนปทุมคงคา ซึ่งเป็นโรงเรียนอคาเดมี่ของสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ติดทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี แป้งเชื่อว่ากว่าน้องทั้งสองจะก้าวขึ้นมาสู่จุดนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะระหว่างทางต้องฝ่าอุปสรรคมาไม่รู้เท่าไร ซึ่งความสำเร็จครั้งนี้ถือเป็นรางวัลจากความพยายามอย่างแท้จริง”

“สิ่งสำคัญที่แป้งอยากจะบอกกับทั้งคู่รวมถึงน้องๆ เยาวชนคนอื่นคือ เด็กในวันนี้คือกำลังสำคัญของชาติในวันหน้า หากน้องๆ เลือกเดินในเส้นทางลูกหนังแล้วก็ขอให้มุ่งมั่นและตั้งใจต่อไปเพื่อโอกาสทำตามความฝันที่วาดไว้ให้สำเร็จอย่างการเป็นนักฟุตบอลอาชีพรวมถึงติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ในอนาคต”
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000