อ.ชนบท อ่วม พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้าน วัด โรงเรียน เสียหายยับเยิน หน่วยงานราชการเร่งให้ความช่วยเหลือแล้ว - ไทยเสรีนิวส์
อ.ชนบท อ่วม พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้าน วัด โรงเรียน เสียหายยับเยิน หน่วยงานราชการเร่งให้ความช่วยเหลือแล้ว

อ.ชนบท อ่วม พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้าน วัด โรงเรียน เสียหายยับเยิน หน่วยงานราชการเร่งให้ความช่วยเหลือแล้ว

 

ที่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน (วาตภัย) อำเภอชนบท จังหวัดขอนแก่น นางเดือนเพ็ญ นรมาตย์ ปลัดอำเภอชนบท พร้อมด้วยนายยุทธนา ตาบ้านดู่ ปลัดเทศบาลตำบลชนบท อ.ชนบท จ.ขอนแก่น ตรวจเยี่ยมการทำงานของเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยฯ ที่ระดมกำลังช่วยกันตัดกิ่งไม้และตัดต้นไม้ใหญ่ที่ล้มทับกำแพงโบถส์วัดโพธิ์ศรีสะอาด เขตเทศบาลตำบลชนบท ซึ่งได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อน เร่งสำรวจพื้นที่ เยี่ยมเพื่อให้กำลังใจผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุพายุฤดูร้อนครั้งนี้

ในเบื้องต้น พบว่าบ้านเรือนหลายร้อยหลังคาเรือน วัดหลายแห่ง ตลาดชุมชน ต้นไม้ล้ม บ้านเรือน สังกะสีปลิวหายไปกับแรงลมสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านได้รับความเสียหายจำนวนมาก

หลังเกิดวาตภัย เจ้าหน้าที่ออกสำรวจมีอาคารบ้านเรือน วัดสามแห่งสถานที่ราชการเขตเทศบาลอำภอชนบท กว่า 578 หลังคาเรือน เรียกได้ว่าเป็นพายุฤดูร้อนถล่ม เสียหายหนักในรอบสิบปี

ด้าน ดร.วันนิวัติ สมบูรณ์ ส.ส.ขอนแก่น พร้อมทีมงาน เข้าไปในพื้นที่ ได้ร่วมให้ความช่วยเหลือ แก่ผู้ประสบภัยจากพายุฤดูร้อนที่รุนแรงที่สุด โดยได้มอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ หมอน ผ้าห่ม มุ่ง น้ำดื่ม และเงินจำนวนหนึ่ง แก่ศูนย์ป้องกันสาธารณภัยอำเภอชนบท ฝ่ายปกครองป้องกันเป็นผู้รับมอบ ดังกล่าว

จากนั้นคณะ ส.ส.เดินทางพบปะ กล่าวให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ในเบื้องต้นครั้งนี้

 

ภัสสะ บุญธรรม รายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000