"คำรณวิทย์" บุกตลาดพรพัฒน์ มอบเจลฆ่าเชื้อให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้า เข้มงวดป้องกันโควิด - ไทยเสรีนิวส์
“คำรณวิทย์” บุกตลาดพรพัฒน์ มอบเจลฆ่าเชื้อให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้า เข้มงวดป้องกันโควิด

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ บุกตลาดพรพัฒน์ มอบเจลฆ่าเชื้อให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้า เข้มงวดป้องกันโควิด

 


เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2564 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย นางสาวณัฐธิดา เกียรติพัฒนาชัย รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ค้าขาย พูดคุยพบปะกับพ่อค้าแม่ค้าในตลาดพรพัฒน์ หลังจากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 คลี่คลาย และได้มอบเจลแอลกอฮอล์ให้กับร้านค้า

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า หลังจากสถานการณ์โรคระบาด โควิด-19 ที่ตลาดพรพัฒน์และตลาดสุชาติได้คลี่คลายไปในทางที่ดีตนเองและทีมงานได้ลงพื้นที่ ฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดรวมถึงตรวจซ้ำจนมั่นใจว่าสถานการณ์ปลอดภัยวันนี้จึงเข้ามาเพื่อให้กำลังใจมอบเจลแอลกอฮอล์ให้กับผู้ประกอบการร้านค้า ร้านค้า สร้างมาตรฐาน สร้างความปลอดภัย สร้างความมั่นใจ แก่ประชาชน ให้มาจับจ่ายใช้สอยได้ตามปกติและยังติดตามให้การแนะนำมาตรการป้องกันโควิด-19

พร้อมเน้นย้ำเรื่องการจัดการอนามัยสิ่งแวดล้อม ได้แก่ การจัดการน้ำเสีย, การจัดการขยะ, การมีจุดล้างมือ, การกำหนดทางเข้า-ออก, และผู้ค้า-ผู้ซื้อต้องสวมหน้ากากตลอดเวลาขณะอยู่ในตลาด ซึ่งสถานการณ์ทั่วไปถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก ส่วนทางการตรวจเชิงรุกวันนี้ได้รถพระราชทานไปตรวจสอบที่อำเภอลาดหลุมแก้ว ซึ่งจะบุกตรวจตามสถานที่ต่างๆเรื่อยไปจนกว่าสถานการณ์จะปกติ

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000