ตำรวจเขมราฐ ยิงปะทะแก๊งยาเสพติดข้ามชาติ ชิงไอซ์ 385 กก. - ไทยเสรีนิวส์
ตำรวจเขมราฐ ยิงปะทะแก๊งยาเสพติดข้ามชาติ ชิงไอซ์ 385 กก.

ตำรวจภูธร สภ.เขมราฐ ยิงปะทะชิงยาไอซ์ 13 กระสอบ 385 กิโลกรัม มูลค่า 3 ล้านบาท ข้ามแม่น้ำโขงมาจากประเทศเพื่อน

 

วันที่ 6 มีนาคม 2564 ที่ สถานีตำรวจภูธรเขมราฐ พลตำรวจโท ภานุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 3 มอบหมายให้ พลตำรวจตรี คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3 นำ พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ ด่านสุวรรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี พ.ต.อ.ชัยกฤต โชติวรรณ ผกก.สภ.เขมราฐ ทหารจากกองกำลังสุรนารี หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขต อุบลราชธานี พร้อมหน่วยข้างเคียงหลายหน่วยร่วมกันแถลงถึงผลของการที่ได้สั่งการให้ปราบปรามยาเสพติดในเขตรับผิดชอบ

หลังจากที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดล๊อตใหญ่ข้ามมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาในเขตอำเภอเขมราฐ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดย พ.ต.อ.ชัยกฤต โชติวรรณ ผกก.สภ.เขมราฐ ได้นำกำลังชุดสืบสวนกับชุดป้องกันและปราบปราม วางแผนเข้าเพื่อที่จะเข้าตรวจยึดและจับกุม โดยได้แบ่งกำลังเข้าไปดักซุ่มตามท่าข้ามแม่น้ำโขงซึ่งเป็นท่าน้ำเป้าหมาย บริเวณท่าน้ำโขง ปากห้วยอินทวงศ์ บ้านบุ่งข้อง ต.นาแวง อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี

เจ้าหน้าที่พบกลุ่มชายประมาณ 7-9 คน นั่งเรือยนต์หางยาวมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน แล้วเข้าเทียบฝั่ง ปรากฏว่ากลุ่มชายดังกล่าวมีการพกพาอาวุธปืนยาวเป็นการคุ้มกันมาด้วย หลายคนได้พากันนำกระสอบปุ๋ยหลายกระสอบลงจากเรือ ในขณะเดียวกัน พอรู้ว่ามีเจ้าหน้าที่อยู่บนฝั่งน้ำ ชุดคุ้มกันได้ยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่ทันที เป็นการยิงเปิดทางเพื่อหลบหนี จึงเกิดยิงต่อสู้กันขึ้นนานประมาณ 5 นาที พร้อมเรียกกำลังเสริมโดยด่วน กลุ่มคนร้ายสามารถนำเรือหลบหนีข้ามไปยังฝั่งประเทศ สปป.ลาว ได้ ยังไม่ทราบความสูญเสียของฝ่ายตรงข้าม ตรวจสอบ พบเป็นยาไอซ์ จำนวน 385 ถุง ถุงละ 1 กิโลกรัม บรรจุในกระสอบปุ๋ย 13 กระสอบ รวม 385 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 3 ล้านบาท

ทั้งนี้ พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3 กล่าวว่า ยาไอซ์เหล่านี้ เป็นการลักลอบนำมาจากประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อจะผ่านเข้าไปในเมืองชั้นใน จุดนำเข้าสำคัญก็มีเขตอำเภอเขมราฐ จ.อุบลราชธานี และเขตจังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกัน เจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลหาผู้กระทำผิดมาลงโทษต่อไป

 

ข่าวโดย กฤษณะ วิลามาศ จ.อุบลราชธานี
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000