อ.เมืองนครพนม เร่งช่วยชาวบ้านกุรุคุและอาจสามารถ หลังโดนพายุฤดูร้อนพัดพังเสียหาย
อ.เมืองนครพนม เร่งช่วยชาวบ้านกุรุคุและอาจสามารถ หลังโดนพายุฤดูร้อนพัดพังเสียหาย
วันที่ 6 มี.ค.64 นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ได้ให้ นายเดช บำรุงหงษ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยนครพนม (ปภ.นครพนม) ออกประสานให้ความช่วยเหตุพายุฤดูร้อน ลมกรรโชกแรง พัดบ้านเรือนราษฎร บ้านยางงอย ม.3 ต.ศรีสงคราม อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม เสียหาย จำนวน 1 หลังที่เป็นบ้านของ นางเปดา ยังหยุด เกิดเหตุวันที่ 5 มี.ค.64 เวลา 14.30 น.นั้น
ขณะที่ อบต.ศรีสงคราม ทหาร จาก ร.3 พัน.3 ออกช่วยชาวบ้าน ร่วมกันซ่อมหลังคาบ้าน โดยการเปลี่ยนโครงหลังคาใหม่จากไม้เป็นเหล็กและเปลี่ยนสังกะสีใหม่ทั้งหมดโดยเจ้าของบ้านออกค่าใช้จ่ายเองส่วนหนึ่ง และอบต.ศรีสงคราม ออกช่วยอีกส่วนหนึ่ง คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 2 วัน
นอกจากนี้ ผสข.ยังได้รับรายงานว่า มีบ้านชาวบ้านได้รับความเสียหายจาก พายุ ม.1 ต.กุรุคุ 4 หลัง คือ นายสุริยา อุ่นชิน บ้านเลขที่ 1 นายสุริยา จ๋าวงค์ บ้านเลขที่ 141 นายเทวี แสงอิน เลขที่ 111 และ บ้าน นางกมลทิพย์ แสงเขียว เลขที่117 ต.กุรุคุ อ.เมือง นครพนม
โดยนายสมลักษณ์ ยกน้อยวงศ์ นายอำเภอเมืองนครพนม ได้ออกช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประสบวาตะภัย บ้านกุรุคุ และบ้านอาจสามารถ อ.เมืองนครพนม ที่ได้ผลกระทบจากพายุฤดูร้อน เย็นวานนี้ด้วย
สุเทพ หันจรัส ผสข.นครพนมรายงาน