อ.เมืองนครพนม เร่งช่วยชาวบ้านกุรุคุและอาจสามารถ หลังโดนพายุฤดูร้อนพัดพังเสียหาย - ไทยเสรีนิวส์
อ.เมืองนครพนม เร่งช่วยชาวบ้านกุรุคุและอาจสามารถ หลังโดนพายุฤดูร้อนพัดพังเสียหาย

อ.เมืองนครพนม เร่งช่วยชาวบ้านกุรุคุและอาจสามารถ หลังโดนพายุฤดูร้อนพัดพังเสียหาย

 

วันที่ 6 มี.ค.64 นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ได้ให้ นายเดช บำรุงหงษ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยนครพนม (ปภ.นครพนม) ออกประสานให้ความช่วยเหตุพายุฤดูร้อน ลมกรรโชกแรง พัดบ้านเรือนราษฎร บ้านยางงอย ม.3 ต.ศรีสงคราม อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม เสียหาย จำนวน 1 หลังที่เป็นบ้านของ นางเปดา ยังหยุด เกิดเหตุวันที่ 5 มี.ค.64 เวลา 14.30 น.นั้น

ขณะที่ อบต.ศรีสงคราม ทหาร จาก ร.3 พัน.3 ออกช่วยชาวบ้าน ร่วมกันซ่อมหลังคาบ้าน โดยการเปลี่ยนโครงหลังคาใหม่จากไม้เป็นเหล็กและเปลี่ยนสังกะสีใหม่ทั้งหมดโดยเจ้าของบ้านออกค่าใช้จ่ายเองส่วนหนึ่ง และอบต.ศรีสงคราม ออกช่วยอีกส่วนหนึ่ง คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 2 วัน

นอกจากนี้ ผสข.ยังได้รับรายงานว่า มีบ้านชาวบ้านได้รับความเสียหายจาก พายุ ม.1 ต.กุรุคุ 4 หลัง คือ นายสุริยา อุ่นชิน บ้านเลขที่ 1 นายสุริยา จ๋าวงค์ บ้านเลขที่ 141 นายเทวี แสงอิน เลขที่ 111 และ บ้าน นางกมลทิพย์ แสงเขียว เลขที่117 ต.กุรุคุ อ.เมือง นครพนม

โดยนายสมลักษณ์ ยกน้อยวงศ์ นายอำเภอเมืองนครพนม ได้ออกช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประสบวาตะภัย บ้านกุรุคุ และบ้านอาจสามารถ อ.เมืองนครพนม ที่ได้ผลกระทบจากพายุฤดูร้อน เย็นวานนี้ด้วย

สุเทพ หันจรัส ผสข.นครพนมรายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000