มทบ.25 สุรินทร์ รับสมัครทหารกองเกินเข้ารับราชการกองประจำการ โดยวิธีร้องขอด้วยระบบออนไลน์ (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
มทบ.25 สุรินทร์ รับสมัครทหารกองเกินเข้ารับราชการกองประจำการ โดยวิธีร้องขอด้วยระบบออนไลน์ (ชมคลิป)

มณฑลทหารบกที่ 25 ตรวจเลือก รับสมัครทหารกองเกินเข้ารับราชการกองประจำการโดยวิธีร้องขอด้วยระบบออนไลน์

วันที่ 5 มีนาคม 2564 ที่สโมสร ค่ายวีรวัฒน์โยธินมณฑลทหารบกที่ 25 จังหวัดสุรินทร์ พลตรีศักดา คล้ำมีศรี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 25 เดินทางเข้าตรวจเยี่ยมการรับสมัครทหารกองเกินเข้ารับราชการ ทหารกองประจำการ โดยวิธีร้องขอกรณีพิเศษด้วยระบบออนไลน์ ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในด้านการปฏิรูปกองทัพและการส่งเสริมการบริหารงานตามหลักธรรมาภิบาล

 

โดยเพิ่มความหลากหลายในการคัดเลือกและสร้างแรงจูงใจให้ชายไทย สมัครเข้าเป็นทหารกองประจำการ ซึ่งเป็นการรับสมัครก่อนการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการทหารกองประจำการ เฉพาะผู้ที่ยังไม่ได้ถูกเรียกเข้าเป็นทหารกองประจำการที่มีอายุ 18 ถึง 20 ปีบริบูรณ์ รวมทั้งผู้ที่เคยเข้ารับการตรวจเลือกแล้วและไม่ถูกเข้ากองประจำการ ซึ่งจับฉลากได้ใบดำ หรือคนที่ได้รับการปล่อยตัวเพราะรับคนร้องขอพอ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ เพิ่มความหลากหลายในการรับบุคคลเข้าไปเป็นทหารกองประจำการ

อีกทั้งเพื่อเป็นการมุ่งพัฒนาระบบการตรวจเลือกให้ไปสู่ระบบการสมัครใจเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ทดแทนเรียกเต็มให้เป็นรูปประธรรมในอนาคต ซึ่งจังหวัดสุรินทร์มีผู้ที่สนใจเข้ารับการคัดเลือกจำนวน 115 ราย เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้สมัครใจเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ โดยวิธีร้องขอกรณีพิเศษด้วยระบบออนไลน์ สามารถเลือกหน่วยที่จะเข้ารับราชการในแต่ละพื้นที่ได้ตามความประสงค์ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มแรงจูงใจในการสมัครเข้ารับราชการ

ปุรุศักดิ์ แสนกล้า ข่าว/ภาพ
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000