วิ่งส่งธงไทยไปโอลิมปิก สุดคึกคัก! ปู่วัย 85 ลมกรดเเชมป์เอเชีย ร่วมวิ่งจารึกประวัติศาสตร์ ชวนคนไทยสมัครวิ่งส่งพลังใจให้ทัพนักกีฬาไทย โดยไม่มีค่าใช้จ่าย! - ไทยเสรีนิวส์
วิ่งส่งธงไทยไปโอลิมปิก สุดคึกคัก! ปู่วัย 85 ลมกรดเเชมป์เอเชีย ร่วมวิ่งจารึกประวัติศาสตร์ ชวนคนไทยสมัครวิ่งส่งพลังใจให้ทัพนักกีฬาไทย โดยไม่มีค่าใช้จ่าย!

วิ่งส่งธงไทยไปโอลิมปิก สุดคึกคัก! ปู่วัย 85 ลมกรดเเชมป์เอเชีย ร่วมวิ่งจารึกประวัติศาสตร์ ชวนคนไทยสมัครวิ่งส่งพลังใจให้ทัพนักกีฬาไทย โดยไม่มีค่าใช้จ่าย!

 

 

ความเคลื่อนไหวของกิจกรรม “FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก” ซึ่งการกีฬาเเห่งประเทศไทย (กกท.) โดย กองทุนพัฒนาการกีฬาเเห่งชาติ ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ เเละกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.), คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี), คณะกรรมการโอลิมปิคเเห่งประเทศไทยฯ พร้อมพันธมิตร จัดขึ้นเพื่อชวนคนไทยทั่วประเทศ ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ วิ่งผลัดธงไตรรงค์ต่อเนื่อง 61 วัน รวมระยะทาง 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปกรุงโตเกียว ส่งกำลังใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยในการสู้ศึกโอลิมปิกโตเกียเกมส์

ความคืบหน้าล่าสุดนั้น ยังคงมีเเฟนกีฬาเเละผู้ที่สนใจทยอยกันเข้ามาสมัครอย่างคึกคัก เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมครั้งประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมวิ่งผลัดส่งต่อธงไตรรงค์คนละ 1 กม. ไปพร้อมๆ กับเหล่าศิลปิน ดารา นักเเสดง เเละนักกีฬาไทย ผ่านเส้นทางการวิ่ง 35 จังหวัด ระหว่าง 28 มี.ค. – 27 มี.ค.64 ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง


นาวาโท จำนงค์ เขม้นเขตการณ์ หนึ่งในผู้ที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ วัย 85 ปี ดีกรีนักกรีฑาผู้สูงอายุ ทีมชาติไทย ที่สมัครเข้าร่วมโครงการนี้ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตนได้ยื่นใบสมัครเพื่อขอเข้าร่วมเป็นส่วนของกิจกรรมครั้งนี้ด้วย โดยสมัครขอวิ่งในพื้นที่กรุงเทพฯ ยอมรับว่าตื่นเต้นที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมประวัติศาสตร์ ซึ่งระยะเวลาที่เหลือหลังจากนี้ ก็จะขอเตรียมตัวเองให้พร้อมที่สุดก่อนวันวิ่งจริง ส่วนเรื่องกายไม่กังวล เพราะตนวิ่งออกกำลังทุกวัน เเละก็ไม่ได้มีโรคประจำตัวหรือโรคเเทรกซ้อนใดๆ

ปู่ลุงจำนงค์ ยังเปิดใจอีกว่า ตนชื่นชอบการวิ่งมาตั้งเเต่เด็กๆ โดยเคยเข้าไปคัดเลือกเป็นนักกรีฑาทีมชาติไทย ชุดทำศึกโอลิมปิก 2503 ที่อิตาลี ในระยะ 400 ม. ซึ่งก็เป็นยุคเดียวกับที่ “เเฝดใหญ่” พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล ซึ่งเวลานี้คืออุปนายกเเละเลขาธิการสมาคกรีฑาเเห่งประเทศไทย รวมถึง “เเฝดเล็ก” พล.ต.ต.ศุภวณัฏฐ์ อาริยะมงคล หัวหน้าผู้ฝึกสอนกรีฑาไทย ยังคงเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยอยู่ด้วย

“ยุคนั้นผมมีโอกาสได้เข้าไปคัดตัวทีมชาติไทย เเต่ไม่ติด เพราะได้อันดับ 3 เเต่ก็ยังคงเล่นเเละฝึกกรีฑามาเรื่อยๆ ซึ่งก็มีโอกาสได้ลงเเข่งขันมาราธอนในประเทศ มีได้ติดอันดับ 1-5 บ้าง และที่ภูมิใจที่สุดก็คือได้เป็นตัวเเทนนักกีฬาไทยไปเเข่งขันกรีฑาผู้สูงอายุระดับนานาชาติ กว่า 20 ครั้ง เเละ 2 ครั้งที่ผ่านมา ก็ได้เหรียญทอง จากการวิ่งระยะ 400 ม. ในกรีฑาผู้สูงอายุ ชิงชนะเลิศเเห่งเอเชีย เมื่อปี 2560 เเละ 2562”

ปู่ลุงจำนงค์ ยังเผยอีกว่า ตนเองอยากเชิญชวนให้พี่น้องคนไทยมารวมพลังกันผ่านกิจกรรมวิ่งธง เพื่อส่งกำลังใจของคนไทยไปยังทัพนักกีฬาไทยที่จะเดินทางไปเเข่งขันมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก อย่าง โอลิมปิกเกมส์ เเละพาราลิมปิกเกมส์ ที่ญี่ปุ่น เชิญมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมนี้ ตนก็เชื่อว่าจะสนุก ยิ่งใหญ่จากพลังใจของพวกเราทุกคน

สำหรับเส้นทางการวิ่งผ่าน 35 จังหวัด จะออกสตาร์ทที่ กรุงเทพมหานคร ต่อด้วย สมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฏร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา พัทลุง ราชบุรี นครปฐม กาญจนบุรี สุพรรณบุรี ชัยนาท นครสวรรค์ กำแพงเพชร ตาก ลำปาง ลำพูน เชียงใหม่ แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ สระแก้ว จันทบุรี ระยอง ชลบุรี ฉะเชิงเทรา และสิ้นสุดที่ สมุทรปราการ ณ สนามบินสุวรรณภูมิ

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสมัครร่วมวิ่งเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ ได้ฟรี! ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับเสื้อพร้อมเหรียญรางวัลที่ระลึก โดยสมัครเข้าร่วมได้ตั้งเเต่วันนี้ – 10 มี.ค.64 ที่ www.RoadToTOKYO2020TH.com โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ทางเวปไซต์ www.stadiumth.com และเฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/THStadium/
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000