ผู้ว่าฯศรีสะเกษ ปั่นจักรยานปันสุข เยี่ยมผู้สูงอายุตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา มอบถุงยังชีพ และเงินทุนการศึกษาให้กับเด็ก น.ร.ที่เรียนดีแต่ขาดแคลน (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
ผู้ว่าฯศรีสะเกษ ปั่นจักรยานปันสุข เยี่ยมผู้สูงอายุตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา มอบถุงยังชีพ และเงินทุนการศึกษาให้กับเด็ก น.ร.ที่เรียนดีแต่ขาดแคลน (มีคลิป)

ผู้ว่าฯศรีสะเกษ ปั่นจักรยานปันสุข เยี่ยมผู้สูงอายุตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา มอบถุงยังชีพ และเงินทุนการศึกษาให้กับเด็ก น.ร.ที่เรียนดีแต่ขาดแคลน

 

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 64 ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายสำรวย เกษกุล รอง ผวจ.ศรีสะเกษ นายนพ พงศ์ผลาดิสัย ปลัดจ.ศรีสะเกษ พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ น.ส.ธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผอ.ททท.สำนักงานสุรินทร์ น.ส.ศิริกันยา ศรศิลป์ คลังจังหวัดศรีสะเกษ นางเกตอรอินท์ พิทักษ์โคชญากุล ผอ.ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำ จ.ศรีสะเกษ นายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ และนายอรรคพล อรรคบุตร นายอำเภอภูสิงห์ ได้นำคณะข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน มาร่วมกันปั่นจักรยานเพื่อนำเอาเงินสด

ถุงยังชีพและเครื่องอุปโภคบริโภค ไปเยี่ยมชาวบ้านผู้สูงอายุตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา เส้นทางระหว่างวัดไพรพัฒนาไปยัง ร.ร.เพียงหลวง 14 บ้านไทยถาวร บ้านหนองเขียน บ้านขะยูง และบ้านห้วยตามอญ พร้อมทั้งได้มอบเงินทุนการศึกษาให้แก่เด็ก น.ร.ร.ร.บ้านเพียงหลวง 14 โดยได้รับความเมตตาจาก พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา เป็นผู้ให้สัญญาณเริ่มออกปั่นจักรยานปันสุขในครั้งนี้ มีประชาชนในเขต ต.ไพรพัฒนา นำเอารถจักรยานมาร่วมปั่นกันอย่างคึกคักมาก

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ปกติทุกวันพุธตนจะนำทั้งภาคราชการและภาคเอกชนจัดกิจกรรมปั่นจักรยานโดยใช้ชื่อว่า ศรีสะเกษสร้างสุข ทุกข์กาชาดบรรเทา เราจะไปปั่นจักรยานตามอำเภอต่าง ๆ ในระหว่างเส้นทางของการปั่นจักรยานระยะทางประมาณ 20 กม.เราก็จะแวะเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้ยากไร้หรือผู้สูงอายุ เพื่อมอบถุงยังชีพของเหล่ากาชาดศรีสะเกษ และถุงเยี่ยมของส่วนราชการต่าง ๆ รวมทั้งสอบถามปัญหาต่าง ๆ ว่า เขาต้องการรับการสนับสนุนในเรื่องใดบ้าง และส่วนหนึ่งก็คือการไปมอบทุนการศึกษาให้กับเด็ก น.ร.ตาม ร.ร.ที่เป็นเส้นทางผ่านรวมทั้งอุปกรณ์กีฬา นี่เป็นกิจกรรมที่พวกเราห่วงใยดูแลไม่ทอดทิ้งกันลดความเหลือมล้ำต่าง ๆ ซึ่งจะเป็นการออกกำลังกายและสร้างประโยชน์ให้กับประชาชนในพื้นที่อำเภอต่าง ๆอีกด้วย

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000