ชาวบางละมุง เดือดร้อนจากการใช้ถนนเส้นทุ่งกลม-ตาลหมัน 15 ร้องทุกข์ผ่านเพจ ส.ส.กวิน​นาถ​ (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
ชาวบางละมุง เดือดร้อนจากการใช้ถนนเส้นทุ่งกลม-ตาลหมัน 15 ร้องทุกข์ผ่านเพจ ส.ส.กวิน​นาถ​ (ชมคลิป)

ชาวบางละมุง ได้รับความเดือดร้อนจากการใช้ถนนเส้นทุ่งกลม-ตาลหมัน 15 ร้องทุกข์ผ่านเพจ ส.ส.​ กวิน​นาถ​

[emyt] https://www.youtube.com/watch?v=eCTffGyCahc[/embedyt]

 

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2564 ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการใช้ถนนเส้นทุ่งกลม-ตาลหมัน 15​ อำเภอ​บางละมุง​ จังหวัด​ชลบุรี​ ได้ร้องเรียนผ่านเพจ Facebook ส่วนตัว ส.ส.กวินนาถ​ ตาคีย์​ เขต​ ​7​ รองหัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท ว่า

 


ถนนเส้นดังกล่าว ได้มีการทำถนนปรับปรุงพื้นผิวจราจรและวางท่อระบายน้ำ เพื่อบรรเทาทุกข์ให้ประชาชนสัญจรผ่านไปมา แต่ระยะเวลาผ่านไป 3 เดือน​ ถนนซอย ทุ่งกลม-ตาลหมัน 15​ กับทรุดหนักเป็นหลุมเป็นบ่อ ทั้งที่โครงการดังกล่าวเพิ่งจะแล้วเสร็จไปไม่นาน จึงร้องทุกข์ ส.ส.กวินนาถ ให้ช่วยลงพื้นที่ตรวจสอบ ถนนเส้นดังกล่าว

ส.ส กวินนาถ ตา​คีย์​ เขต​7​ จังหวัดชลบุรี (รองหัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท)​ได้มอบหมายให้ทีมผู้ช่วยและคณะงานลงพื้นที่ตรวจสอบถนนเส้นดังกล่าว ว่า เป็นจริงอย่างที่ชาวบ้านประชาชน ร้องเรียนหรือไม่ จากการที่ทีมผู้ช่วยและคณะงานลงพื้นที่ตรวจสอบได้พบว่าถนนดังกล่าวมีความยาวระยะ 450 เมตร ใช้งบประมาณการสร้าง 3,333,333 บาท​ ตลอด 450 เมตร


ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อและถนนทรุดตัวมีร่องรอยแตกร้าวตลอดแนว ทำให้ประชาชนที่ผ่านไปมาสัญจรด้วยความยากลำบาก และต้องใช้ความระมัดระวังเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ ทางด้าน ส.ส.กวินนาถ​ จะทำหนังสือแจ้งไปยังเทศบาล​หนองปรือ​ เพื่อให้เทศบาล​หนองปรือ​
แจ้งไปยังผู้รับเหมา ที่ทำถนนเส้นดังกล่าว ให้มาแก้ไขปรับปรุงเพราะถนนเส้นดังกล่าวยังอยู่ในช่วงเวลาประกัน​การก่อสร้าง

ภาพ/ข่าว    สมชาย​ โคตล่ามแขก​ ผู้​สื่อข่าวเมืองพัทยา​ รายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000