พายุฝนฤดูร้อนถล่มปรางค์กู่ บ้านเรือนพังเสียหาย ต้นไม้โค่นล้มทับสายไฟฟ้าแรงสูงระเนระนาด - ไทยเสรีนิวส์
พายุฝนฤดูร้อนถล่มปรางค์กู่ บ้านเรือนพังเสียหาย ต้นไม้โค่นล้มทับสายไฟฟ้าแรงสูงระเนระนาด

พายุฝนฤดูร้อนถล่มปรางค์กู่ บ้านเรือนพังเสียหาย ต้นไม้โค่นล้มทับสายไฟฟ้าแรงสูงระเนระนาด

 

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 64 นายเทเวศน์ มีศรี นายอำเภอปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ ได้รับรายงานจากผู้นำชุมชนว่าได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อนฝนฟ้าคะนองลมกรรโชกแรง ทำให้บ้านเรือนชาวบ้านในเขต ต.สำโรงปราสาท ได้รับความเสียหายหลายหลัง ดังนั้น จึงได้มอบหมายให้นายสิริมงคลรัตน์ วงศ์วรรณา ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครองและนายจำนงค์ ยอดย้อย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังเจ้าหน้าที่สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอปรางค์กู่ที่ 8 ออกไปตรวจสอบพื้นที่ที่ได้รับแจ้งและเพื่อให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยพิบัติในเบื้องต้นอย่างเร่งด่วน

ซึ่งจากการที่นายสิริมงคลรัตน์ วงศ์วรรณา ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง และคณะได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วพบว่า มีต้นไม้ล้มทับเส้นทางในหมู่บ้านฮองขาม หมู่ 13 ต.สำโรงปราสาท และมีต้นไม้ล้มทับสายไฟฟ้าแรงสูงบริเวณถนนระหว่างบ้านหนองนา-บ้านฮองขาม ต.สำโรงปราสาท เบื้องต้นทางการไฟฟ้าอำเภอปรางค์กู่และ ปภ.อบต.สำโรงปราสาท กำลังเร่งดำเนินการตัดตันไม้ที่ล้มออกจากถนนเรียบร้อยแล้วและจะได้ทำการเร่งซ่อมแซมสายไฟฟ้าที่พังเสียหายต่อไป

นายเทเวศน์ มีศรี นายอำเภอปรางค์กู่ เปิดเผยว่า การเกิดวาตภัยในครั้งนี้มีบ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหายจากลมพายุจำนวน 2 หมู่บ้านด้วยกัน โดยที่บ้านหนามแท่งมีบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับเสียหายบางส่วนจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย จำนวน3 หลัง ยุ้งข้าว 1 หลัง และที่บ้านขอนแต้ มีบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหายบางส่วน เบื้องต้นพบว่ามีบ้านเรือนเสียหายจำนวน 4 หลัง โดยในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ (3 มี.ค.64) ตนจะได้จัดกำลังพลสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอปรางค์กู่ที่ 8 และจิตอาสาในพื้นที่ออกไปเร่งทำการซ่อมแซมบ้านเรือนชาวบ้านที่ได้รับความเสียหายเพื่อให้สามารถใช้เป็นที่พักอาศัยได้ตามปกติเช่นเดิมต่อไป

 

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000