ลำปางจับมือหน่วยงาน one Home พม.ลำปางหลายหน่วยงานช่วยเหลือคู่สามีไร้ที่พึ่งอาศัยริมแม่น้ำวังให้เข้าสิทธิ์สวัสดิการเราชนะ - ไทยเสรีนิวส์
ลำปางจับมือหน่วยงาน one Home พม.ลำปางหลายหน่วยงานช่วยเหลือคู่สามีไร้ที่พึ่งอาศัยริมแม่น้ำวังให้เข้าสิทธิ์สวัสดิการเราชนะ

ลำปางจับมือหน่วยงาน one Home พม.ลำปางหลายหน่วยงานช่วยเหลือคู่สามีไร้ที่พึ่งอาศัยริมแม่น้ำวังให้เข้าสิทธิ์สวัสดิการเราชนะ

 


เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 14.00 น. นาย ณรงค์ฤทธิ์ นุปิง ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดลำปาง พร้อมนางศุกลรัตน์ จันทร์มณี ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ภาคีเครือข่ายหน่วยงาน พม.ลำปางเทศบาลนครลำปางได้ลงพื้นที่ร่วมกับ สำนักงานคลังจังหวัด กรณีช่วยเหลือ นาย สัมพันธ์ นามสมมุติ พร้อมภรรยาไร้ที่อยู่อาศัยอาศัยริมแม่น้ำวัง ตำบลบ่อแฮ้ว อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง

เพื่อจัดหาที่ทำกินด้านการเกษตรของชาวบ้านมีผู้ร้องไปยังศูนย์ดำรงธรรมเพื่อขอให้ย้ายชายไร้ที่พึ่งออกจากพื้นที่หลายหน่วยงานจึงได้สรุปหารือให้การช่วยเหลือประสานตามหาญาติเพื่อจัดที่อยู่อาศัยเหมาะสม ในเบื้องต้นทางภาคีเครือข่ายหน่วยงานจัดหาที่ญาติในที่ว่างเปล่าเพื่อจัดที่อยู่สร้างบ้านให้ถูกสุขลักษณะ ปัจจัย 4 และเข้าถึงสิทธิสวัสดิการเราชนะพร้อมบำบัดรักษาสุราเรื้อรังให้หายและเข้าถึงสิทธิด้านสวัสดิการอื่นๆ ในพื้นที่ตำบลบ่อแฮ้ว อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปางต่อไป

ปฏิญญา เรือนงาม รายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000