หนุ่มเมืองช้าง เจอพิษเศรษฐกิจ หันมารับจ้างขนกัญชา ไปไม่รอด ตชด.นครพนม รวบพร้อมกัญชา 500 แท่ง - ไทยเสรีนิวส์
หนุ่มเมืองช้าง เจอพิษเศรษฐกิจ หันมารับจ้างขนกัญชา ไปไม่รอด ตชด.นครพนม รวบพร้อมกัญชา 500 แท่ง

หนุ่มเมืองช้าง เจอพิษเศรษฐกิจ หันมารับจ้างขนกัญชา ไปไม่รอด ตชด.นครพนม รวบพร้อมกัญชา 500 แท่ง

 

วันที่ 1 มี.ค. 64 พ.ต.อ.สิปปนันท์ สรณ์คุณแก้ว ผกก.ตชด.23 ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีขนย้ายกัญชาจากประเทศเพื่อนบ้านผ่านเข้ามาในพื้นที่ อ.นาแก จ.นครพนม จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ภัคพล คุ้มวงศ์ ผบ.ร้อย ตชด.235 อ.ธาตุพนม จ.นครพนม นำกำลังหน่วยปราบปรามยาเสพติด พร้อมหน่วยงานความมั่นคงภายใน ไปดักซุ่มจับกุม นายสราวุธ บุตรงาม อายุ 28 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ที่ 3 ต.นาผือ อ.จอมพระ จ.สุรินทร์

ได้พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาแห้งอัดแท่ง) จำนวน 12 กระสอบ น้ำหนัก 500 แท่ง/กก. รถยนต์ยี่ห้อ นิสสัน รุ่น นาวาร่า สีดำ ทะเบียน 2 ฒฉ 767 กทม. จำนวน 1 คัน จับกุมได้ที่ บริเวณริมถนนหน้าปั้มน้ำมัน ปตท. สกล-นาแก ต.บ้านแก้ง อ.นาแก จ.นครพนม เพื่อทำการสอบสวนขยายผลและจัดทำบันทึกการจับกุม นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาแก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับแจ้งจากนายทุนไม่ทราบชื่อ จำนวน 30,000 บาท ให้ไปรับกัญชา ซึ่งส่งข้ามมาจากประเทศเพื่อนบ้าน ไปส่งที่ที่นายทุนจะโทร.แจ้งให้ทราบทางโทรศัพท์ รับสารภาพว่า รับส่งเป็นครั้งแรก แต่มาถูกจับเสียก่อน เนื่องจากเศรษฐกิจไม่ดี ไม่มีรายได้ จึงจำเป็นต้องทำ เพื่อนำเงินมาใช้ในชีวิตประจำวัน

 

สุเทพ หันจรัส ผสข.นครพนม รายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000